Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng của con trai bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.

Bộ Công an chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng đến Công an TP.HCM

Tú Viên (Tổng hợp) | 30/05/2023, 18:32

Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng của con trai bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 30.5, thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT, Bộ Công an) cho biết, cơ quan này đã có phiếu chuyển đơn tố giác của một cá nhân tại TP.HCM về việc ông Huỳnh Uy Dũng có hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

jk.png

Cụ thể, theo phiếu chuyển đơn (số 974/PC-C01), Văn phòng Cơ quan CSĐT - Bộ Công an nhận được đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng, ngụ tại quận 1, TP.HCM) có nội dung tố giác ông Huỳnh Uy Dũng về hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29.12.2017 quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và Thông tư số 28/2020/TT-BCA ngày 26.3.2020 của Bộ Công an quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của lực lượng Công an nhân dân.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn đến Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, người có đơn biết.

Dự kiến, ngày 1.6 tới, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (cựu Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và các đồng phạm “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xúc phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ông Huỳnh Uy Dũng được Tòa triệu tập với vai trò là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trong đơn “Đề nghị khởi tố”, ông Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, tất cả các công cụ, phương tiện, cơ sở vật chất và con người của Công ty CP Đại Nam nơi ông Huỳnh Uy Dũng làm đại diện pháp luật, kể cả các súc vật là chó đua, ngựa đua đều được ông Huỳnh Uy Dũng đồng ý cho sử dụng vào mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, của tổ chức, cá nhân mà mà bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm đã bị khởi tố. Trong khi ông Huỳnh Uy Dũng chưa bị khởi tố, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tại LHQ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Chiều 22.9 (giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc (Mỹ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng đến Công an TP.HCM