Sáng 7.4, Bộ GD-ĐT đã gửi hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tới các trường học trên cả nước.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 07/04/2021, 14:28

Sáng 7.4, Bộ GD-ĐT đã gửi hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tới các trường học trên cả nước.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ GD-ĐT, thời điểm các thí sinh bắt đầu tiến hành đăng ký dự thi là từ ngày 27.4 đến hết ngày 11.5.

Theo đó, từ ngày 27.4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các sở GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc sở được phân công bắt đầu nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý dữ liệu. Quá trình này sẽ kết thúc vào ngày 11.5.

pt-9-8-1-.jpg
Các học sinh thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương thành lập ban chỉ đạo thi các cấp, hoàn thành trước ngày 11.5, đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo quy định và bảo đảm tiến độ. Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. Các trường tổ chức rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Bộ GD-ĐT lưu ý các đơn vị tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ; thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 phải khai chính xác, đầy đủ thông tin, nộp phiếu đăng ký dự thi đúng thời gian quy định. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, tức là sau ngày 11.5, thí sinh sẽ không được điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Theo lịch đã được công bố, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 - 9.7, trong đó các môn thi chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.7.

Bài liên quan
Giảm 10% vé tàu hỏa cho học sinh, phụ huynh đi thi và nhập học kỳ thi THPT 2021
Ngày 21.4, Tổng công ty đường sắt Việt Nam thông tin giảm giá vé tàu cho thí sinh, phụ huynh đi thi và nhập học kỳ thi THPT 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT hướng dẫn các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021