Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono hôm 14.9 đã công bố quy trình cho Lực lượng Phòng vệ tuân theo để đối phó với các vật thể bay không xác định có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật công bố quy trình đối phó với UFO đe dọa an ninh quốc gia

Phạm Hồng Quân | 15/09/2020, 18:40

Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono hôm 14.9 đã công bố quy trình cho Lực lượng Phòng vệ tuân theo để đối phó với các vật thể bay không xác định có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh của Nhật Bản.

Xây dựng các giao thức chocuộc chạm trán tiềm năng với các vật thể bay không xác định(UFO). Đólà chính xác là những gìBộ trưởng Quốc phòng Taro Konora lệnh cho Lực lượng Phòng vệ (Self-Defense Forces hay SDF) tuân theo khi ông ban hành lệnh đối phóvới các UFOcó thể gây ra mối đe dọa cho an ninh Nhật Bản, theo trang Japan Times.

Trong một tuyên bố, Taro Kono yêu cầu các thành viên SDF quay và chụp ảnh bất kỳ vật thể nào như vậy mà họ gặp phải hoặc xâm nhập vào không phận Nhật Bản và thực hiện các bước phân tích cần thiếtvề các vụ nhìn thấy, gồm cả thông tin được cung cấp riêng bởi công chúng.

Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono phát biểu trong cuộc phỏng vấn ở Tokyo ngày 3.9

Trong khi Bộ Quốc phòng Nhật cho biết chưa có trường hợp nào được biết về việc SDF chạm trán với UFO, động thái trênđược đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không không xác định (UAPTF) vào tháng trước để “nâng cao hiểu biết, hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc” của các sự vật cùng hiện tượng khác.

Tháng 4.2020, Lầu Năm Góc đã công bố các video được quay vào năm 2004 và 2015, trong đó có video cho thấy một vật thể bay hình elip thể hiện tốc độ và khả năng cơ động chưa từng thấy.

Taro Kono nói sau khi xem video, rằng ông không tin các UFO.

Thay vào đó, một khía cạnh quan trọng của việc hình thành giao thức là phải đưa ra các quy tắc trong trường hợp các thành viên SDF gặp phải các máy bay không bình thường, gồm cả công nghệ máy bay không người lái ngày càng tiên tiến, có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Tháng 2.2018, Chính phủ Nhật Bản đã công khai quan điểm chính thức về UFO và nói rằng “chưa có xác nhận nào về sự tồn tại của chúng”.

Hiện không có chính sách về những gì Chính phủ Nhật Bản sẽ làm trong trường hợp xác nhận thấy UFO.

"Chính phủ chưa xem xét cụ thể những gì sẽ được thực hiện nếu một UFO được phát hiện bay về phía Nhật Bản", trích tài liệu do Nội các Nhật Bản ban hành.

Xem thêm:Bị Ấn Độ cáo buộc đặt mạng lưới cáp quang ở biên giới, Trung Quốc chối bay: Vì sao?

Vì sao CEO ByteDance từ chối 20 tỉ USD của Microsoft, nhờ Oracle cứu TikTok?

Người dùng sướng vì TikTok hợp tác với Oracle, đồng minh khuyên ông Trump bác bỏ thỏa thuận

Tổng thống Trump phải hủy lệnh hành pháp nếu đồng ý thỏa thuận TikTok và Oracle

YouTube chính thức ra mắt Shorts để cạnh tranh với TikTok

Trung Quốc cung cấp vắc xin COVID-19 cho dân vào tháng 11, chuyên gia nói tiêm từ tháng 4

Học giả Trung Quốc nói bị cấm đến Úc sau khi thả biểu tượng cảm xúc vào nhóm WeChat

ByteDance từ chối bán TikTok cho Microsoft, chọn Oracle là đối tác công nghệ

TikTok gặp khó ở Nhật, được Philippines ủng hộ, bị kiện tại Việt Nam, đóng thuế cho Indonesia

Apple mở hội, TikTok và Huawei hồi hộp chờ ngày ‘tử thần’ 15.9

Thiết kế iPhone 12 Pro lộ diện trong video của chủ kênh YouTube 8,28 triệu subcribe

Nhân Hoàng
Bài liên quan
Noto, Nhật Bản: Lấy tiền cứu trợ trong dịch COVID-19 xây tượng mực khổng lồ
Thị trấn ven biển Noto (Nhật Bản) đang làm dấy lên tranh luận khi xây dựng một tượng mực khổng lồ bằng nguồn cứu trợ người bị ảnh hưởng từ COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng Nhật công bố quy trình đối phó với UFO đe dọa an ninh quốc gia