Trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 220 trường hợp bị tai nạn giao thông, 916 trường hợp cấp cứu, cao hơn so với 3 ngày nghỉ lễ 2.9 năm ngoái; đặc biệt có nhiều trường hợp tự tử trong những ngày nghỉ lễ này.

BV Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều trường hợp tự tử trong dịp nghỉ lễ

Hồ Quang | 03/09/2019, 17:08

Trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 220 trường hợp bị tai nạn giao thông, 916 trường hợp cấp cứu, cao hơn so với 3 ngày nghỉ lễ 2.9 năm ngoái; đặc biệt có nhiều trường hợp tự tử trong những ngày nghỉ lễ này.

Ngày 3.9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9 vừa qua (từ 31.8 đến 2.9),bệnh viện này đã tiếp nhận 916 trường hợp cấp cứu, đặc biệt là có đến 220 trường hợp bị tai nạn giao thông. Như vậy, trong 3 ngày nghỉ lễ, mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận 305 trường hợp cấp cứu và 73 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Điều đáng nói, trong số 220 trường hợp bị tai nạn giao thông, có đến 106 trường hợp chấn thương sọ não nguy kịch. Điều này cho thấy, các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ lễ này rất nghiêm trọng.

Ngoài các trường hợp bị tai nạn giao thông, trong các ngày nghỉ lễ 2.9 vừa qua bệnh viện này cũng tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt, đả thương (đánh nhau), ngộ độc và cả những trường hợp tự tử. Cụ thể, số bệnh nhân bị tai nạn trong sinh hoạt là 50 trường hợp, đả thương là 13 trường hợp, 9 trường hợp bị ngộ độc và có 4 trường hợp tự tử. Đây là một con số khá cao so với kỳ nghỉ lễ trước đó.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nếu so với 3 ngày nghỉ lễ2.9 năm ngoái thì số ca cấp cứu trong đợt nghỉ lễ năm nay tăng 2,3%, tai nạn sinh hoạt tăng 11,1%. Trong khi đó, tình trạng ngộ độc trong dịp nghỉ lễ 2.9 năm nay tăng đến 28,6% so với năm ngoái.

Do lượng bệnh nhân cấp cứu tăng cao, nhất là các trường hợp bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông nên nhu cầu về máu tăng rất cao.

“Chỉ trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9 năm 2019 này đã có đến 302 đơn vị máu được sử dụng, tăng nhiều lần với ngày thường và tăng 114,8%so với 3 ngày nghỉ lễ 2.9 năm ngoái. Trong đó, ngày sử dụng nhiều máu nhất là 1.9 lên đến 110 đơn vị máu. Do trong ngày này có số ca cấp cứu cao nhất trong dịp lễ lên đến 322 trường hợp và có 95 trường hợp tai nan giao thông. Rất may, bệnh viện đã dự trữ được một lượng lớn máu đảm bảo cho việc chữa trị bệnh nhân trong những ngày nghỉ lễ và sau lễ”, PSG.TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Hồ Quang
Bài liên quan
5 'chiến sĩ' tinh nhuệ Bệnh viện Chợ Rẫy trở lại Kiên Giang hoàn thành bệnh viện dã chiến
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 5 nhân viên y tế tinh nhuệ trở lại Kiên Giang để cùng tham gia diễn tập và hoàn chỉnh phương án bệnh viện dã chiến tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BV Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều trường hợp tự tử trong dịp nghỉ lễ