Công an TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến nguyên Phó chủ tịch UBND P.9 Diệp Tấn Lưu.

Cà Mau: Khởi tố vụ Phó chủ tịch phường vận động 'ủng hộ tiền cho đội bóng'

Việt Tâm | 12/09/2019, 14:45

Công an TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến nguyên Phó chủ tịch UBND P.9 Diệp Tấn Lưu.

Trước đó, vào tháng 10.2017, ông T. đến UBND P.9gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. “hỗ trợ” 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường.

Sau đó, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu. Haitháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm,số tiền “nhạy cảm” nên trả lại.Tuy nhiên, vụ việc sau đó bị lộ. Cơ quan có thẩm quyền xác địnhviệc ông Lưu gợi ýngười dân ủng hộ và nhận tiền 5 triệu đồng là sai quy định.

Sau đó, UBND TP.Cà Mauđã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lưu vì có sai phạm trong việc xác nhận nhà, đất ổn định trên phần đất chưa chuyển mục đích sử dụng đất; xác nhận đơn xin sửa nhà trên phần đất nông nghiệp và vận động tiền ủng hộ đội bóng đákhông minh bạch, không mở sổ vận động nộp vào quỹ hội thao của phường.

Nguyệt Danh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
33 phút trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Khởi tố vụ Phó chủ tịch phường vận động 'ủng hộ tiền cho đội bóng'