UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh lớp 9 của 17 huyện đi học trở lại từ ngày 22.11.

Các huyện ngoại thành Hà Nội cho học sinh lớp 9 đến trường trở lại

Dạ Thảo | 21/11/2021, 11:32

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh lớp 9 của 17 huyện đi học trở lại từ ngày 22.11.

Theo quyết định của UBND thành phố, học sinh khối lớp 9 sẽ đi học trở lại từ đầu tuần tới (ngày 22.11), còn lại, các khối lớp và bậc mầm non tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Riêng với bậc THPT, thành phố chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vắc xin COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.

Tuy nhiên, việc cho học sinh trở lại trường cũng được thành phố Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 17 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Mỗi xã, thị trấn thí điểm cho 1 trường THCS mở cửa đón học sinh lớp 9 đi học trở lại. Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sỉ số học sinh trong lớp học, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

thcs.jpg
Các huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội bố trí thời gian cho học sinh trở lại trường phù hợp, chậm nhất trước ngày 24.11.2021 - Ảnh: Thành Chung

Các huyện, thị xã mở cửa trường học từ 22.11 gồm: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

UBND thành phố cũng yêu cầu học sinh tự mang nước cá nhân tới lớp và tổ chức 1 buổi/ngày. Trong quá trình cho học sinh tới trường, nếu địa phương nào xuất hiện F0 thì UBND thành phố cho phép địa phương đó tự quyết định dừng khẩn cấp việc học để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ ngày 8.11, UBND thành phố quyết định 29 quận, huyện (trừ Ba Vì) trên địa bàn tạm dừng việc đến trường, tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Hà Nội đưa ra quyết định này trong bối cảnh thành phố phát hiện nhiều ca F0 xuất hiện trong cộng đồng tại 11 ổ dịch mới. Tính riêng từ ngày 28.10 đến nay, số ca nhiễm của Hà Nội tăng vọt, các ngày gần đây liên tục thêm hơn 50 ca mỗi ngày.

Bài liên quan
Lo ngại dịch bệnh, Hà Nội điều chỉnh lịch học trực tiếp cho học sinh
Ngày 5.12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chương trình tàu ngầm Đài Loan được sự giúp đỡ bí mật từ nhiều nước
một giờ trước Quốc tế
Trong 2 thập kỷ qua, Đài Loan cố gắng mua tàu ngầm hiện đại từ nước ngoài để đối phó mối đe dọa từ Trung Quốc, nhưng chẳng ai bán cả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các huyện ngoại thành Hà Nội cho học sinh lớp 9 đến trường trở lại