Chiều ngày 30.5, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết toàn bộ kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2016-2017 của 30 quận, huyện, thị xã thuộc khối mầm non, tiểu học, THCS tại Hà Nội đã được công khai gửi tới các bậc phụ huynh.

Các trường THCS chất lượng cao vẫn 'bí mật' phương án tuyển sinh

Haiyen | 31/05/2016, 14:05

Chiều ngày 30.5, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết toàn bộ kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2016-2017 của 30 quận, huyện, thị xã thuộc khối mầm non, tiểu học, THCS tại Hà Nội đã được công khai gửi tới các bậc phụ huynh.

Theo đó, thời gian chính thức tuyển sinh các lớp đầu cấp mầm non, tiểu học, THCS năm học 2016-2017 của các trường công lập Hà Nội là từ ngày 1-15.7. Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh đầu cấp theo phương châm “3 tăng, 3 giảm” và “4 rõ”. Trong đó, ưu tiên rõ tuyến tuyển sinh, rõ thời gian tuyển sinh và rõ chỉ tiêu và rõ trách nhiệm tuyển sinh. Đây là những thông tin quan trọng giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được đối tượng tuyển sinh cụ thể để đăng ký cho con em mình theo hình thức xét tuyển.

Tuy nhiên, những thông tin mà phụ huynh cũng như học sinh khối THCS cần nhất là thông tin tuyển sinh vào các trường chất lượng cao như: trường THCS Cầy Giấy, Nguyễn Tất Thành, chuyên Hà Nội-Amsterdamvẫn đangtrong vòng bí mật.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho biếttrường THCS Cầu Giấy, một trong những trường chất lượng cao của Hà Nội năm naysẽ tuyển 280 học sinh nhưng chỉ giới hạn với học sinh có hộ khẩu hoặc đang cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy. Riêng với trường THCS Amsterdam thì phải tuyển sinh theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm cho hay các trường THCS Nam Từ Liêm năm nay chỉ tuyển 201 học sinh dành cho những học sinh thuộc địa bàn Nam và Bắc Từ Liêm nhưng thông tin vẫn chưa được thông báo cụ thể vì còn phải chờ chỉ đạo.

Hình thức tuyển sinh cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, lượng tuyển sinh của các trường chất lượng cao khối THCS được phụ huynh, học sinh hết sức quan tâm, để ý. Thậm chí có nhiều phụ huynh, mặc dù con em mình có hộ khẩu ngay tại địa bàn nhưng vẫn tìm nhiều cách khác để con mình có cơ hội lớn hơn vào được trường mà gia đình mong muốn. Đến thời gian này, ở các trường THCS hàng năm vẫn 'nóng' với lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cao, khi điểm số của học sinh gần như tương đương, nếu muốn trúng tuyển chắc chắn phải có các tiêu chí phụ.

Cũng theo thông báo từ Sở GD&ĐT, các trườnghọc nào có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ căn cứ quy định để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp và tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1, lớp 6.

DạThảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An mong muốn đón công nhân trở lại làm việc
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch từng bước mở lại các hoạt động sản xuất an toàn, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai mong muốn đón công nhân ở các tỉnh trở lại làm việc và tha thiết đề nghị người lao động đang ở trên địa bàn tiếp tục ở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các trường THCS chất lượng cao vẫn 'bí mật' phương án tuyển sinh