UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch về việc cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trên địa bàn TP năm 2024.
Theo dòng thời sự

Cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh trên địa bàn TP.HCM năm 2024

Tú Viên 12/06/2024 22:45

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch về việc cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trên địa bàn TP năm 2024.

Kế hoạch nhằm cải thiện các nội dung của Chỉ số PAPI năm 2023 và đánh giá, xây dựng các giải pháp phù hợp nhằm cải thiện Chỉ số PAPI của TP trong năm 2024, giai đoạn 2021 - 2025 một cách ổn định, bền vững.

Theo đó, UBND TP đưa ra 3 nhóm giải pháp thực hiện chính: Nhóm giải pháp công tác chỉ đạo, điều hành; nhóm giải pháp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền; nhóm giải pháp cụ thể theo 8 chỉ số nội dung thành phần.

anh-bai-tren.jpeg
Quang cảnh lễ công bố Báo cáo chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2023 - Ảnh: Việt Thắng

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, UBND TP cũng đưa ra các mục tiêu cụ thể; đó là tuyên truyền, phổ biến về nội dung, kết quả Chỉ số PAPI của TP từ TP đến cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Việc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số PAPI là việc thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công nhằm thông tin đến nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để người dân biết, hiểu, tạo lòng tin và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Cùng với hai mục tiêu trên, kế hoạch phấn đấu nâng cao các chỉ số tăng điểm; khắc phục, cải thiện ngay các chỉ số nội dung/nội dung thành phần giảm điểm; từng chỉ số nội dung năm 2024 phải cao hơn so với các năm trước đó.

UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức xây dựng Kế hoạch cải thiện chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tại cơ quan, đơn vị trước ngày 20.6 và thực hiện báo cáo năm trước ngày 20.12, gửi đến UBND TP (thông qua Sở Nội vụ TP tổng hợp, theo dõi); phối hợp thực hiện các báo cáo đột xuất theo chỉ đạo của UBND TP.

Theo PGS-TS Dương Trung Ý - Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, kết quả nghiên cứu Bộ chỉ số PAPI có tác động tích cực, trực tiếp đến những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như thực tiễn quản trị công ở các địa phương. Chỉ số PAPI sẽ góp phần tích cực làm tăng cường hiệu quả công tác quản lý điều hành của các cấp chính quyền ở địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh trên địa bàn TP.HCM năm 2024