Ngày 14.9, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (Công ty 8) đã đối thoại với hàng trăm khách hàng sau hơn 10 năm họ đi đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù đã trả tiền nền, nhà xong.

Cần Thơ: Công ty 8 trả lời vụ đem hàng trăm sổ đỏ của khách thế chấp ngân hàng

Huỳnh Xây | 14/09/2018, 18:21

Ngày 14.9, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (Công ty 8) đã đối thoại với hàng trăm khách hàng sau hơn 10 năm họ đi đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù đã trả tiền nền, nhà xong.

Ông Huỳnh Hữu Phước - Tổng giám đốc Công ty 8 - chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Hưng Phú(P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), cho biết, phía công ty cùng với các đơn vị có liên quan đã gửi lại khách hàng29 sổ đỏ. Trong tháng 10 tới, sẽ gửi lại khách hàng 79 sổ nữa.

Ông Phước cũng cam kết, đến tháng 12.2018, phía công ty sẽ cùng vớingân hàng tìm hướng giải quyết220 sổ đỏ và trong tháng 3.2019, sẽ giải quyết 483 sổ còn lại. Tại cuộc đối thoại, ông Phước đã ký luôn biên bản cam kết thời gian thực hiện việc trả sổ đỏ cho người dân.

Trước đó, nhiều khách hàng mua đất, nhà của Công ty 8 phản ứng, vì họ đã mua và đóng tiền hơn 10 năm qua nhưng vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Trong hơn 10 năm đó, người dân nhiều lần tìm đến phía công ty đòi sổ đỏ nhưng không được giải quyết thoả đáng.

Bản cam kết của ông Phước- Ảnh: Thanh Huỳnh

Ngày 22.8, hàng chục hộ dân ở Q.Cái Răng đã kéo đến chi nhánh của Công ty 8 đòi giao sổ đỏ.Sau khi nghe nhiều ý kiến trình bày của người dân, ông Nguyễn Đức Trọng - Giám đốcchi nhánh Công ty 8 tại TP.Cần Thơ cho biết, việc giải quyếtsổ đỏ là ngoài khả năng của ôngmà phải do lãnh đạo cấp trên của công ty.

Những sổ đỏ nàyđã được công ty đem vào ngân hàng thế chấp để vay tiền! Tại buổi đối thoại hôm nay, ông Phước cho biết, tới đây, ông sẽ tổ chức nhiều buổi họp dân hơn để tránh tình trạng dân kéo đến trụ sở của công ty như trước đây.

“Có nhiều hộ đóng tiền đầy đủ hoặc chỉ còn nợ 5% tiền thuếnhưng hơn 10 năm nay chưa nhận được sổ đỏ. Tôi mua đất cất nhà nhưng không có sổ đỏ nên đâu thể hoàn công được, thành ra ở nhà mình nhưng không phải của mình” -ông Đoàn Hòa Minh bức xúc nói.

Cũng có người dân cho rằng, ông Phước có mặt tại buổi đối thoạilà “do sức ép”. “Phía công ty không thể đem sổ đỏ của người dân vào ngân hàng. Công ty không thể nói dokhó khăn vì khó khăn này không thể áp đặt cho người dân, tội nghiệp dân” - 1 người dân bức xúc nói.

Thanh Huỳnh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
26 phút trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Công ty 8 trả lời vụ đem hàng trăm sổ đỏ của khách thế chấp ngân hàng