Cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” là mạo danh lãnh đạo Bộ Tư pháp làm chủ biên, đã bị Nhà xuất bản Lao động đình chỉ phát hành và yêu cầu thu hồi.

Cảnh giác mạo danh lãnh đạo Bộ tư pháp để bán sách

Tô Văn | 17/09/2021, 17:33

Cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” là mạo danh lãnh đạo Bộ Tư pháp làm chủ biên, đã bị Nhà xuất bản Lao động đình chỉ phát hành và yêu cầu thu hồi.

Chiều 17.9, Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã có văn bản thông tin cảnh giác về cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” là mạo danh lãnh đạo Bộ Tư pháp.

1-tu-phap.jpg
Cuốn sách mạo danh - Ảnh: Bộ Tư Pháp

Theo đó, Sở Tư pháp đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các cơ quan trực thuộc có liên quan không tham khảo cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự liên hệ đến với các cơ quan nhà nước trong và ngoài ngành Tư pháp để mời mua cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” (gồm 2 tập do Nhà Xuất bản Lao động xuất bản vào tháng 6.2021).

“Đây là cuốn sách mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm chủ biên, đã bị Nhà xuất bản Lao động đình chỉ phát hành và yêu cầu thu hồi.

Tuy nhiên, hiện cuốn sách vẫn tiếp tục được một nhóm người giả danh lãnh đạo, công chức của Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp liên hệ, bán sách cho các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, mặc dù Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật không tham gia xây dựng cũng như phát hành cuốn sách.

Vấn đề tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính là nội dung phức tạp, có phạm vi áp dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực và liên quan đến nhiều cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương với 215 chức danh, 16 loại cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.

Do đó, trường hợp cuốn sách nêu trên có sai sót về nội dung mà được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tham khảo, áp dụng không đúng quy định có thể gây hậu quả tiêu cực trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”, Bộ Tư pháp nêu rõ trong văn bản.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước kết thúc thành công chuyến thăm Hàn Quốc
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Đêm 6, rạng sáng 7.12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác mạo danh lãnh đạo Bộ tư pháp để bán sách