Liên quan đến nam du học sinh tại Nga bị dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau 2 tháng khỏi bệnh xuất viện, trưa 16.11, Bộ Y tế cho hay kết quả xét nghiệm mới nhất bằng RT PCR đã cho kết quả âm tính.

Chàng trai dương tính sau 2 tháng xuất viện đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2

Hồ Quang | 16/11/2020, 13:18

Liên quan đến nam du học sinh tại Nga bị dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau 2 tháng khỏi bệnh xuất viện, trưa 16.11, Bộ Y tế cho hay kết quả xét nghiệm mới nhất bằng RT PCR đã cho kết quả âm tính.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân P.N.M. (21 tuổi, nam, du học sinh Nga, cư trú ở ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy) là bệnh nhân nhân thứ 1032 mắc COVID-19. Bệnh nhân này nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10.8.2020, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25.8.2020 tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ 25.8 đến 17.9.2020.

chang-trai-duong0tinh-sau-2-tahng-xuat-vien-da-am-tinh-voi-vi-rut-sars-cov-2-hinh-anh(1).png
Một đơn vị y tế xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 tại TP.HCM- Ảnh: PV

Trong thời gian cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26.8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30.8 đến 15.9 đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS- CoV-2.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7.11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt vi rút và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14.11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15.11 cho thấy bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương vào lúc 8 giờ 44 phút ngày 16.11 cho thấy, bệnh nhân âm tính với với vi rút SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Thêm 9 người nhập cảnh mắc COVID-19, Việt Nam có 1.265 bệnh nhân
Sáng 15.11, Bộ Y tế ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga, Nhật và Qatar được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.265 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
23 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chàng trai dương tính sau 2 tháng xuất viện đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2