Chiều 29.6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết sau khoảng 3 tuần điều trị, bé Nguyễn Văn An - trẻ sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội) đã qua đời lúc 13 giờ 35 phút.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong do nhiễm khuẩn nặng

29/06/2020, 16:18

Chiều 29.6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết sau khoảng 3 tuần điều trị, bé Nguyễn Văn An - trẻ sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội) đã qua đời lúc 13 giờ 35 phút.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas vừa qua đời

Nguyên nhân theo bác sĩ là do bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt thời gian điều trị, dù được các bác sĩ khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh nỗ lực hội chẩn, cứu chữa nhưng do bệnh nặng không thể qua khỏi.

Tình trạng bệnh nhi liên tục chuyển nặng chỉ vài ngày sau khi nhập viện. Tới ngày 25.6, BS Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé An bị viêm phổi nặng, tiểu cầu đã giảm xuống rất thấp (khoảng 5.000 - 6.000/mm3 máu). Bệnh nhi cũng được chỉ định vừa dùng kháng sinh phổ rộng, vừa điều trị phối hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc. Do tình trạng vẫn còn nặng, nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch. “Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc. Bệnh nhi phải dùng tới 4 loại kháng sinh do tình trạng nhiễm khuẩn và viêm phổi của bé quá nặng. Để điều trị, chúng tôi phải hội chẩn hàng ngày với các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh, Tổ chức New Born của Việt Nam”, BS Giang cho biết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới nắng 40 độ ở Hà Nội

Bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9.6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8.6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). Chị này khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6.6. Khoảng 23 giờ, T. vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở. Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay sau khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Bài, ảnh: Dạ Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM giảm mạnh số ca COVID-19 mới, chấm dứt chuỗi 14 ngày liền ghi nhận trên 4.000 ca
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Với 3.300 ca ghi nhận trong ngày 4.8 hôm nay thì TP.HCM cũng chấm dứt chuỗi 14 ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm trên 4.000.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong do nhiễm khuẩn nặng