Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù đã nghỉ hưu, nhưng trí tuệ, kinh nghiệm và tâm huyết của nguyên lãnh đạo cấp cao là hết sức quý báu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền Trung

Theo VOV | 08/01/2023, 18:13

Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù đã nghỉ hưu, nhưng trí tuệ, kinh nghiệm và tâm huyết của nguyên lãnh đạo cấp cao là hết sức quý báu.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng nay (8.1), tại TP.Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo cao cấp một số tỉnh miền Trung, đại diện cho các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù đã nghỉ hưu, nhưng trí tuệ, kinh nghiệm và tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao là hết sức quý báu và mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển của khu vực miền Trung và đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới các đại biểu, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cao cấp khu vực miền Trung, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thông tin về tình hình kinh tế xã hội đất nước năm qua, Chủ tịch nước cho biết, dù tình hình quốc tế diễn biến phức tạp và trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chủ động, tích cực, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trọng hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia tích cực, sáng tạo của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, cả nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đối ngoại.

Trong đó, kinh tế tăng trưởng cao, đạt 8,02%. Kinh tế vĩ mô ổn định, nhiều cân đối lớn được đảm bảo. Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đã hỗ trợ người sử dụng lao động và trên 68 triệu lượt người lao động với tổng kinh phí tên 104 nghìn tỉ đồng.

Công tác đối ngoại có sự chủ động, sáng tạo; thực hiện thành công các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được nâng cao. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả quan trọng. Trung ương đã ban hành nhiều nghị quyết quan trọng và kết luận về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong đó có Nghị quyết số 27 về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các tỉnh miền Trung đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào thành quả đất nước năm qua, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, trong đó phải kể đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam…

Nêu những thách thức lớn trong thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Chính phủ.

Ngày 3.1.2023, tại Hội nghị của Chính phủ với các địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu: "Năm 2023 nhất định phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022". Dịp này Chủ tịch nước đề nghị, cần lĩnh hội, quán triệt, cụ thể tinh thần này ở địa phương và các ngành, các cấp để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa.

Ngay từ đầu năm nên có kế hoạch thực hiện cụ thể hơn nữa, điều chỉnh, phản ứng chính sách kịp thời hơn nữa, đi sát đi sâu hơn nữa những vấn đề vướng mặc hiện nay, tạo điều kiện cho phát triển. Chỉ có phát triển, giải quyết việc làm tốt, mang lại thu nhập tốt cho người dân mới đẩy mạnh xóa nghèo, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Bày tỏ sự trân trọng, sự tri ân về những đóng góp đối với địa phương và đất nước của nguyên lãnh đạo cấp cao, Chủ tịch nước mong muốn, với tâm huyết, bè dày kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, với kiến thức thực tiễn phong phú, các đồng chí tiếp tục đóng góp thiết thực cho hoạt động của các cơ quan Trung ương và địa phương, phục vụ phát triển địa phương và đất nước.

Dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thường xuyên quan tâm tới các cán bộ hưu trí, nhất là các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo cao cấp để lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp với công việc của Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương, các địa phương.

Bài liên quan
Chủ tịch nước dự lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2022
Sáng 16.3, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự, phát biểu chỉ đạo, động viên tuổi trẻ Quân đội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Phải biến niềm tự hào về di sản văn hóa Huế thành nguồn lực phát triển
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 25.3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền Trung