196 công dân Việt Nam khó khăn tại Nhật Bản nhiều năm chưa về quê được hỗ trợ vé máy bay miễn phí để về quê đón Tết Quý Mão năm 2023.

Chuyến bay miễn phí đưa người dân khó khăn từ Nhật Bản về quê đón Tết

Tuyết Nhung | 29/12/2022, 21:50

196 công dân Việt Nam khó khăn tại Nhật Bản nhiều năm chưa về quê được hỗ trợ vé máy bay miễn phí để về quê đón Tết Quý Mão năm 2023.

Ngày 29.12, chuyến bay miễn phí đưa 196 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn từ sân bay Hadena (Nhật Bản) chính thức hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

5462dfc8-e144-40e9-ad4a-50284d7212e6.jpeg

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023).

Đối tượng được hỗ trợ là những người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết cùng người thân.

Sau gần một tháng triển khai (từ ngày 22.11 đến ngày 20.12), chương trình đã nhận được gần 2.000 hồ sơ đăng ký tham gia chuyến bay quốc tế.

Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiến hành rà soát, sàng lọc, lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từng trường hợp và xét chọn được 196 hồ sơ để hỗ trợ. Trong đó, có 20 trường hợp là sinh viên; 161 trường hợp là thanh niên công nhân và người lao động; 15 trường hợp là con của các thanh niên, công nhân và người lao động tham gia chuyến bay.

Mỗi trường hợp được hỗ trợ 100% chi phí vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và 50% chi phí để mua vé quay trở lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Ông Cù Đức Quân - Uỷ Viên Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Trung ương đoàn đại diện BTC chương trình chia sẻ: "Năm 2023 là lần đầu tiên, có một chương trình hỗ trợ vé máy bay khứ hồi cho sinh viên, người lao động đang làm việc tại Nhật Bản lâu chưa có điều kiện về Việt Nam đón Tết sum vầy bên gia đình. Đó cũng chính là lý do chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay để cùng chào đón 196 bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động vừa trở về từ Nhật Bản sau một thời gian dài xa cách gia đình vì dịch bệnh, khó khăn về kinh tế để đón một cái Tết thật sự ý nghĩa bên người thân".

"Tôi hy vọng món quà này sẽ phần nào giúp cho các gia đình giảm bớt những khó khăn để có một cái Tết thật yên vui và đầm ấm, qua đó tiếp thêm động lực giúp các bạn vững tin và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, làm việc để tiếp tục tạo ra và đóng góp những giá trị có ích cho xã hội", ông Quân cho hay.

Bài liên quan
Hàng không quốc gia Nhật Bản tái chế cốc giấy trên các chuyến bay để bảo vệ môi trường
Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines (JAL) cùng hãng giấy Nippon vừa hợp tác tái chế cốc nước bằng giấy để sử dụng trên các chuyến bay của hãng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN, Petrolimex cam kết không để thiếu điện, xăng dầu
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Lãnh đạo EVN, Petrolimex cam kết đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu, không để thiếu hụt trong mọi tình huống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyến bay miễn phí đưa người dân khó khăn từ Nhật Bản về quê đón Tết