Tại Việt Nam, TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng vốn được xem là 3 thị trường bất động sản tiêu điểm và nổi bật nhất.

Chuyên gia nói gì về 3 thị trường nhà ở tiêu điểm của Việt Nam trong năm 2019?

15/02/2019, 13:13

Tại Việt Nam, TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng vốn được xem là 3 thị trường bất động sản tiêu điểm và nổi bật nhất.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để phát triển - Ảnh: Phan Diệu

TP.HCM: Nhiều tiềm năng để phát triển nhà ở triệu đô

Theo bà Sunny Hoàng - Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở Quốc tế Savills TP.HCM, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng trở nên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư và pháp lý minh bạch hơn, tạo sự an tâm cho người nước ngoài.

Tại khu vực quận 1, khi quỹ đất của thành phố ngày càng trở nên hạn hẹp hơn đến từ sự hạn chế trong việc cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 thì các dự án chung cư cao cấp lại luôn được đạt được sự quan tâm lớn đến từ nhiều khách hàng với kỳ vọng cao về tăng giá trị bất động sản trong tương lai.

Còn ông Nguyễn Khánh Duy - Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills TP.HCM nhận xét tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở triệu đô tại TP.HCM rất tốt. Trên thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi biệt thự triệu đô đã nhiều hơn trước rất nhiều.

“Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. Một sản phẩm nhà ở ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong thiết kế, vị trí, môi trường sống lý tưởng, không gian sống rộng rãi, thoải mái, thư thái, trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với gu của chủ nhân và gia đình.

Để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết. Giá trung bình của phân khúc này tại TP.HCM còn khá thấp so với những thành phố khác ở châu Á như Singapore, Hong Kong, Bangkok, Tokyo và Taipei.

Tổng hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng tài sản”, ông Duy nhìn nhận.

Hà Nội: Thị trường sôi nổi nhưng khan hiếm nhà ở tầm trung

Cũng từ Savills Việt Nam, ông Dương Đức Hiển - Giám độc bộ phận Kinh doanh Nhà ở miền Bắc và miền Trung cho rằng trong năm 2018 vừa qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến rất nhiều hoạt động sôi nổi ở cả thị trường Hà Nội lẫn Đà Nẵng.

Riêng tại thủ đô, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố cũng như phân khúc đất nền. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu cho các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng thị trường vẫn khan hiếm nguồn cung có thể đáp ứng. Ngoài ra, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 tại Hà Nội.

“Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của các yếu tố thương mại lớn, thị trường Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục. Bởi vậy, các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào các sản phẩm bất động sản hạng sang, đặc biệt tại những thị trường có sự phát triển bùng nổ như Việt Nam”, ông Hiển nói thêm.

Đà Nẵng: Đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng giáp biển hút nhà đầu tư

Còn tại Đà Nẵng, ông Hiển nhận định phân khúc đất nền tại đây đang hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu của khách hàng tìm kiếm các bất động sản giáp biển.

Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng. Những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận không hẳn sẽ là những sản phẩm tối ưu. Ngược lại, các sản phẩm có khả năng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có tín hiệu trở lại.

“Có thể nói rất nhiều khách hàng đang mong chờ vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp tục có những sản phẩm chất lượng, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng để giới thiệu ra thị trường. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng trong năm tới thị trường này sẽ mang tới cả những sản phẩm mang tính đô thị chứ không riêng gì những sản phẩm mang yếu tố nghỉ dưỡng”, ông nói thêm.

Phan Diệu

Bài liên quan
TP.HCM yêu cầu các sở, ngành theo dõi chặt chẽ thị trường bất động sản
TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành theo dõi chặt chẽ thị trường bất động sản, nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia nói gì về 3 thị trường nhà ở tiêu điểm của Việt Nam trong năm 2019?