Clip: Hà Nội lắp 10.000 thùng rác công nghệ cao, người dân nói gì?

31/07/2020, 15:35

Ngoài tấm pin năng lượng mặt trời và bảng thông tin, thùng rác công nghệ cao còn có hai ngăn riêng biệt chứa rác tái chế và rác không tái chế để người dân tự phân loại rác khi bỏ. Nhiều người dân đánh giá cao sự tiện lợi của những chiếc thùng rác này.

UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho Công ty cổ phần Công nghệ Xanh Goda (Công ty Goda) triển khai dự án cung cấp, lắp đặt hệ thống thùng rác công nghệ có kết hợp công năng quảng cáo từ cuối năm 2019.

Công ty Goda cung cấp, lắp đặt miễn phí hệ thống 10.000 thùng rác công nghệ trên địa bàn toàn thành phố nhằm hạn chế tình trạng rác vứt bừa bãi, đồng thời góp phần giảm các khoảng tối vào ban đêm.

Thùng rác công nghệ cao có hai ngăn riêng biệt chứa rác tái chế và rác không tái chế để người dân tự phân loại rác khi bỏ, có kết cấu cứng vững, bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài chức năng chứa rác, nó còn kèm theo tấm pin năng lượng mặt trời và bảng thông tin trong một khối thống nhất. Ban ngày, tấm pin mặt trời trên nóc của bảng điện sẽ hấp thụ ánh sáng và chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện năng, tự động phát sáng vào buổi tối từ 4-6 tiếng.

Quang năng thu được tạo công suất phát điện 25W, dùng để phát sáng bảng thông tin, quảng cáo phía trên thùng rác. Nguồn ánh sáng này cũng góp phần bổ sung ánh sáng cho thành phố về đêm.

Cấu tạo của thùng rác công nghệ cao: Tấm pin năng lượng mặt trời phía trên, bảng thông tin ở giữa, hai ngăn riêng biệt chứa rác tái chế và rác không tái chế phía dưới.

Sự tiện lợi của những chiếc thùng rác này được nhiều người dân đánh giá cao. Mời bạn xem clip để biết người dân ở Hà Nội nói gì về thùng rác công nghệ cao?

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, thùng rác công nghệ sẽ được lắp đặt tại hầu hết tuyến đường, phố, công viên, trường học, bệnh viện... Các vị trí lắp đặt có sự thống nhất của chính quyền địa phương và nhà đầu tư với tiêu chí: Đảm bảo lối đi cho người đi bộ trên vỉa hè; khoảng cách giữa 2 thùng lớn hơn hoặc bằng 50m...

Ngoài Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng đã triển khai các thùng rác công nghệ thời gian vừa qua.

Nhà thuốc, dân buôn online đẩy giá khẩu trang gấp 3-5 lần, người dân chớ hoang mang. Xem chi tiết tại đây.

Nhân Hoàng (video: VTV24)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 8  vừa tan, bão Molave giật cấp 14 - 15 đã vào Biển Đông thành bảo số 9, đe dọa các tỉnh Nam Trung Bộ
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 7 giờ sáng nay 26.10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 120,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 14.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Hà Nội lắp 10.000 thùng rác công nghệ cao, người dân nói gì?