Anh Vũ Mạnh Cường dùng cần câu bằng vật liệu dẫn điện sơ ý để ngọn cần chạm vào đường dây 35 kV và bị điện phóng dẫn đến bỏng nặng.

Clip người đàn ông bị điện giật bỏng nặng vì cần câu chạm vào đường dây 35 kV

Sơn Vân | 18/06/2022, 09:29

Anh Vũ Mạnh Cường dùng cần câu bằng vật liệu dẫn điện sơ ý để ngọn cần chạm vào đường dây 35 kV và bị điện phóng dẫn đến bỏng nặng.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 16.6, anh Vũ Mạnh Cường (sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại tổ 5, thôn Củm Hạ 1, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai), câu cá tại hồ của gia đình ông Nguyễn Đức Tính (địa chỉ tại thôn An Quang, xã Quang Kim).

Anh Vũ Mạnh Cường sử dụng cần câu bằng vật liệu dẫn điện có độ dài khoảng 8 m.

Do sơ ý, anh Vũ Mạnh Cường kéo thu cần câu để ngọn cần chạm vào pha bìa (pha C) dây dẫn tại khoảng cột 01-02 ĐZ 35kV lộ 374 E20.2 nhánh rẽ TBA Nghĩa Anh, vi phạm khoảng cách an toàn, bị điện 35kV phóng tự gây tai nạn cho mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Cường được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Đến khoảng 15 giờ ngày 16.6, anh Cường được chuyển đi bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội. Nạn nhân không nguy hiểm về tính mạng và đang điều trị các vết bỏng nặng do bị điện phóng.

clip-nguoi-dan-ong-bi-dien-giat-bong-nang-vi-gio-can-cau-qua-cao.jpg
Anh Vũ Mạnh Cường bị điện giật bỏng nặng vì giơ cần câu chạm vào đường dây 35 kV

Đây không phải là vụ tai nạn bị điện giật khi đi câu cá đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khoảng 10 giờ trưa ngày 2.4, một người đàn ông đi câu cá bị điện giật tử vong tại thôn Hải Sơn 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Nạn nhân được xác định là anh N.Đ.N (sinh năm 1988, trú tại thôn Hải Sơn 1, xã Phú Nhuận).

Khoảng 10 giờ ngày 2.4, anh N.Đ.N tới một ao của người thân cách nhà khoảng 400 m. Trong lúc câu cá, không may cần câu của anh N.Đ.N vướng phải dây điện lưới 35KV và bị dòng điện phóng trúng người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh N.Đ.N đã được người dân và các y bác sĩ Trạm Y tế xã Phú Nhuận sơ cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hai vụ việc trên là lời nhắc nhở cho các cần thủ về mức độ nguy hiểm khi đi câu ở những khu vực có cảnh báo nguy hiểm của ngành điện.

Bài liên quan
Clip kẻ cầm dao cướp xe cấp cứu, lao vào ô tô cảnh sát ở Cần Thơ
Nam thanh niên cầm 3 con dao lao vào bệnh viện, nhảy lên xe cấp cứu lái lòng vòng nội ô TP Cần Thơ khiến nhiều người khiếp sợ. Sau 45 phút truy đuổi, cảnh sát đã khống chế được đối tượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nêu nhiều kiến nghị lớn của thành phố
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 27.11, tại buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo TP.HCM về phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nêu nhiều kiến nghị lớn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip người đàn ông bị điện giật bỏng nặng vì cần câu chạm vào đường dây 35 kV