Chiều 13.8, trao đổi với PV, đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận cơ quan này đã vào cuộc điều tra vụ việc sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành.

Công an điều tra vụ sập mái hội trường thị trấn ở Hậu Giang

Nguyên Việt | 13/08/2019, 20:20

Chiều 13.8, trao đổi với PV, đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận cơ quan này đã vào cuộc điều tra vụ việc sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng Hậu Giang cũng cho biết Công an tỉnh hiện đang chủ trì vụ việc,Sở sẽ phối hợp về mặt chuyên môn.

"Công an đang bảo vệ hiện trường và tiến hành các bước thủ tục theo ngành. Nếu cần hỗ trợ thì Sở sẽ phối hợp về công tác chuyên môn. Trong quá trình điều tra, công an cần vấn đề gì hoặc liên quan đến trách nhiệm của các đơn vị thì sẽ triệu tập", ông Đức nói.

Cũng trong chiều nay, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND H.Châu Thành, cho hay, hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu. Cũng theo ông Khôi, khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã báo cáo về tỉnh, hiện đoàn của các sở, ngành liên quan đang kiểm tra xác định rõ nguyên nhân của sự cố sập mái của hội trường thị trấn.

“Hiện chúng tôi chờ kết luận của cơ quan chức năng tỉnh, có chỉ đạo thế nào thì chúng tôi sẽ làm theo”, ông Khôi cho biết thêm.Chủ tịch UBND H.Châu Thành thông tin thêm, đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, có trụ sở tại Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ). “Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của Trung tâm Thương mại Ngã Sáu”, ông Khôi xác nhận.

Theo báo Đấu thầu, thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia ngày 20.12.2017, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân có vốn điều lệ 8 tỉ đồng với 5 nhân viên. Mặc dù vậy, thời gian qua, công ty này liên tiếp trúng thầu nhiều công trình ở tỉnh Hậu Giang.

Theo thống kê của báo Đấu thầu, tính đến cuối năm 2017, nhà thầu Huỳnh Trân đang thi công 10 gói thầu với tổng giá trúng thầu 185 tỉ đồng (trong đó có 8 gói thầu trúng thầu với tư cách nhà thầu độc lập, tổng giá trúng thầu 73 tỉ đồng; 2 gói thầu trúng thầu với tư cách thành viên liên danh với tổng giá trúng thầu 112 tỉ đồng).

Thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (tài khoản có hiệu lực đến 31.3.2018) cũng cho thấy, Công ty Huỳnh Trân hoạt động từ năm 2011, có địa chỉ tại số 89 ấp Long Lợi, xã Đông Phước A, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Đáng lưu ý, trong số 17 gói thầu mà Nhà thầu Huỳnh Trân được công khai trúng thầu, có tới 8 gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Châu Thành, Hậu Giang mời thầu; 5 gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TX.Long Mỹ mời thầu.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 6 giờ 30 phút sáng 10.8, toàn bộ mái hội trường của UBND TT.Ngã Sáu đã bất ngờ đổ sập xuống. Vụ việc xảy ra trong ngày nghỉ nên không có thương vong về người.

Lãnh đạo UBND TT.Ngã Sáu cho biết, công trình này được đưa vào sử dụng từ tháng 11.2018.Công trình khu hành chính UBND bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, có tổng vốn đầu tư là gần 15 tỉ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện làm chủ đầu tư.Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương trong dự kiến kế hoạch trung hạn 5 năm 2016-2020 của tỉnh.

Hậu Giang: Hội trường UBND sử dụng 1 năm đã sập phần mái

Thanh Nguyên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an điều tra vụ sập mái hội trường thị trấn ở Hậu Giang