Việc công bố kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái lại được lùi lại vào ngày 14.8 tới đây. Kết luận sẽ được đăng tải công khai trên cổng thông tin của Thanh tra Chính phủ.

Công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc sở TN&MT Yên Bái vào 14.8

Nam Phong | 10/08/2017, 12:21

Việc công bố kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái lại được lùi lại vào ngày 14.8 tới đây. Kết luận sẽ được đăng tải công khai trên cổng thông tin của Thanh tra Chính phủ.

>>Hoãn công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc sở TN&MT Yên Bái

>>Đầu tháng 8 công bố Kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

>>Yên Bái: Đừng xem nhẹ mồi lửa nhỏ

>>Yên Bái thanh tra biệt phủ 13.000 m2 đứng tên vợ Giám đốc Sở

>>Biệt phủ Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái bằng 2m đất Hà Nội?!

>>Đại biểu QH Dương Trung Quốc nói về biệt phủ 13.000 m2 tại Yên Bái

>>Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ ‘biệt phủ' của gia đình em trai Bí thư Yên Bái

Trao đổi với Một Thế Giới trưa ngày 10.8, một nguồn tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, trong tuần này Kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái sẽ không diễn ra.

Nguồn tin cho hay, thời gian công bố bản Kết luận này sẽ được diễn ra vào ngày 14.8 tới đây. Việc này đã được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ ký văn bản ấn định thời gian.

Cũng theo nguồn tin của Một Thế Giới, buổi công bố Kết luận này sẽ có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các đối tượng bị thanh tra.

Trước đó, báo chí đã đăng tải thông tin về việc hoãn công bố Kết luận thanh tra theo dự kiến ban đầu, do tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lũ gây hậu quả nghiêm trọng, lãnh đạo tỉnh tập trung khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Theo dự kiến ban đầu, Kết luận thanh tra sẽ được công bố vào ngày 4.8 vừa qua. Tuy nhiên, do tại huyện Mù Cang Chải xảy ra thiên tai nên chính quyền tỉnh Yên Bái đang tập trung khắc phục hậu quả, vì vậy việc công bố Kết luận được hoãn lại. Trả lời Một Thế Giới về việc hoãn công bố Kết luận thanh tra do Yên Bái xảy ra mưa lũ, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) nói rằng, do tỉnh Yên Bái đang chống lụt bão, việc công bố Kết luận thanh tra dự kiến được lùi lại vào thứ 3, ngày 8.8.

Cũng theo ông Đạt, sẽ có nhiều vấn đề được làm rõ trong kết quả thanh tra, từ đó Thanh tra Chính phủ sẽ kiến nghị tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Đạt từ chối cung cấp nội dung Kết luận thanh tra.

“Thanh tra chỉ kết luận sai đúng, còn thẩm quyền xử lý là của tỉnh chứ không phải cấp trung ương”, ông Đạt nói.

Trước đó, việc thanh tra theo Quyết định số 1614/QĐ-TTCP ngày 26.6.2017 của Thanh tra Chính phủ đã kết thúc sau 15 ngày làm việc.

Như đã phản ánh, bản kê khai tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý vào cuối năm 2016 bao gồm nhà ở, công trình xây dựng thể hiện ông Quý có một ngôi nhà tại tổ 51 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ông Quý còn kê khai một số tài sản khác, gồm: nhà tạm có diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng tại tổ 51 phường Minh Tân (thành phố Yên Bái), đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry.

Trong phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng trang trại rộng 2 ha tại tổ 51, phường Minh Tân, được nhận thừa kế từ bố mẹ đẻ trong năm 2016. Tổng thu nhập của ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng, theo giải thích của ông là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.

Tuy nhiên, nhiều tài liệu cho thấy, từ tháng 7.2015, UBND thành phố Yên Bái đã ban hành 5 quyết định chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, đất rừng sang đất ở cho bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý. Từ diện tích này, gia đình ông Quý đã xây dựng nhiều công trình lớn nhưng diện tích đất này không được nêu rõ trong bản kê khai.

Nam Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam mong muốn cùng Cuba mở rộng hợp tác y tế, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19/9, tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc sở TN&MT Yên Bái vào 14.8