Dù đã bị xử phạt và cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng Công ty TNHH Saigon Shine vẫn phớt lờ, tiếp tục khám chữa bệnh và quảng cáo điều trị bệnh “khó nói” của nam giới trái phép.
Thông tin Y học

Công ty TNHH Saigon Shine thách thức pháp luật, tiếp tục quảng cáo, chữa bệnh trái phép

Hồ Quang 15:06 19/06/2024

Dù đã bị xử phạt và cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng Công ty TNHH Saigon Shine vẫn phớt lờ, tiếp tục khám chữa bệnh và quảng cáo điều trị bệnh “khó nói” của nam giới trái phép.

Ngày 19.6, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã phát hiện Công ty TNHH Saigon Shine (95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) cố tình không chấp hành việc tháo gỡ quảng cáo nam khoa trên Facebook “Phòng khám Saigon Shine, tiếp tục thách thức các cơ quan nhà nước.

cong-ty-tnhh-saipgon-shine-thach-thuc-phap-luat-tiep-tuc-chua-bneh-trai-phep-hinh-anh.png
Công ty TNHH Saigon Shine cố tình vi phạm, thách thức cơ quan chức năng khi vẫn quảng cáo trái phép - Ảnh: PV

Cụ thể, qua giám sát sau xử phạt vi phạm hành chính tại Công ty TNHH Saigon Shine, tổ công tác đặc biệt đã phát hiện đơn vị này cố tình không chấp hành việc tháo gỡ quảng cáo nam khoa trên Facebook “Phòng khám Saigon Shine”; đồng thời đã chuyển chuyển thông tin đến Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền và yêu cầu tháo gỡ quảng cáo khám chữa bệnh của Công ty TNHH Saigon Shine.

Ngay sau đó, trong 2 ngày (24.5 và 4.6.2024), Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông đã tiến hành mời đại diện Công ty TNHH Saigon Shine 2 đến làm việc nhưng công ty này không chấp hành mà không có bất cứ lý do chính đáng nào.

Do đó, ngày 12.6, Sở Thông tin - Truyền thông có văn bản gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội Facebook của Công ty TNHH Saigon Shine .

Sở Y tế TP.HCM cho rằng đây là một trong những trường hợp thách thức các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự kiên trì và sự phối hợp trách nhiệm giữa các sở ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước, quyết đeo đuổi xử lý đến cùng và có giải pháp nghiêm khắc mang tính răn đe.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện Công ty TNHH Saigon Shine núp bóng dưới một phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, quảng cáo trị bệnh nam khoa trên Facebook của Phòng khám Saigon Shine như: “thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích thước dương vật, tăng kích cỡ vòng 1” và hành nghề điều trị nam khoa trái phép.

Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ B.T.M.H - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Saigon Shine với 2 hành vi vi phạm, trong đó có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng (phòng khám này phải ngưng hoạt động trong 6 tháng tương ứng kể từ ngày 10.4.2024), và ngày 16.4.2024, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Saigon Shine do bà N.T.L làm giám đốc với 5 hành vi vi phạm, trong đó có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng quy định.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo liên quan đến sức khỏe trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng số 0989.401155, hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người dân.

Bài liên quan
Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân sẽ bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt
Chiều 2.1, TS.BS Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị này sẽ ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân (do diễn viên Phi Thanh Vân làm giám đốc) và yêu cầu thu hồi và tiêu hủy tất cả các sản phẩm được sản xuất tại TP không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình cảm đặc biệt của người dân với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
8 phút trước Theo dòng thời sự
Những đóng góp to lớn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty TNHH Saigon Shine thách thức pháp luật, tiếp tục quảng cáo, chữa bệnh trái phép