Do bất cẩn trong lúc làm việc với máy xay thịt, chị H. bị chiếc máy cuốn lấy tóc và kéo theo vùng đầu mặt bên trái.
Thông tin Y học

Cứu người phụ nữ bị máy xay thịt kéo nát vùng cổ

Hồ Quang 18:20 14/06/2024

Do bất cẩn trong lúc làm việc với máy xay thịt, chị H. bị chiếc máy cuốn lấy tóc và kéo theo vùng đầu mặt bên trái.

Trong lúc làm việc với máy xay thịt, chị L.T.B.H (38 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) bất ngờ bị máy cuốn lấy tóc và kéo theo vùng đầu mặt bên trái. Bệnh nhân bị vết thương gây sưng nề, chảy máu vùng hàm mặt với vết cắt chi chít kéo dài 15cm.

Ngay lập tức người nhà đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng đau đớn vì vết thương chảy máu nhiều ở vùng mang tai - cổ - ngực.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu xử lý vết thương và kích hoạt quy trình báo động đỏ toàn bệnh viện rồi chuyển bệnh nhân qua phòng mổ để tiến hành phẫu thuật cấp cứu, khâu nối vết thương.

Bác sĩ Lê Tấn Thạnh - Trưởng khoa Chỉnh hình vi phẫu cho biết, trong quá trình phẫu thuật, ê kíp mổ (bao gồm Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Liên chuyên khoa, Khoa Phẫu thuật lồng ngực) nhận định đây là vết thương phức tạp vùng mặt làm gãy xương hàm dưới vùng cằm và cành đứng bên phải, vết thương thành ngực phải.

"Sau 2 giờ cật lực, ê kíp mổ đã cứu bệnh nhân khỏi cơn nguy kịch do sốc mất máu và xử lý ổn thỏa vết thương”, bác sĩ Thạnh cho biết thêm.

Theo bác sĩ Thạnh, trước đó bệnh viện cũng tiếp nhận một trường hợp bị máy xay thịt cuốn mất 1/3 cánh tay. Bệnh nhân này là một nam thanh niên 30 tuổi, khi đang làm việc thì bị máy xay thịt nghiến 1/3 cẳng tay phải, trong tình thế không thể cứu vãn và phải mang thương tật suốt đời.

Tai nạn thương tích trong sinh hoạt và lao động là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, chỉ một chút sơ suất nhỏ, mọi tai nạn đều có thể xảy ra với bất kỳ ai và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bác sĩ Thạnh khuyến cáo trong quá trình sinh hoạt, lao động người dân phải hết sức thận trọng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tổ chức tập huấn định kỳ, đào tạo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động nhằm hạn chế tối đa tai nạn lao động xảy ra. Người sử dụng lao động phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu để kịp thời xử lý khẩn cấp các tình huống chẳng may xảy ra tai nạn tại nơi làm việc.

Bài liên quan
Cứu sống trẻ sơ sinh mắc thủy đậu biến chứng nguy kịch
Một bé sơ sinh (22 ngày tuổi) ở Hà Tĩnh bị thủy đậu toàn thân, vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng suy hô hấp, phổi hai bên thông khí kém, da toàn thân nhiều mụn nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người soi đường cho văn nghệ sĩ trong thời đại mới
một giờ trước Văn hóa
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những quan điểm kết tinh từ tầm vóc trí tuệ của Tổng bí thư và của Đảng trong giai đoạn vừa qua đã từng bước đưa văn hóa trở thành “sức mạnh mềm”, là nền tảng để phát triển đất nước, văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu người phụ nữ bị máy xay thịt kéo nát vùng cổ