Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả, Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp khẩn.

Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả liên quan đến COVID-19, Bộ Xây dựng họp khẩn

A.T | 20/02/2021, 11:58

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả, Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp khẩn.

Ngày 18.2, ông N.V.H (sinh năm 1961), lái xe bộ phận sửa chữa công trình, Xưởng sửa chữa, Công ty Xi măng Hoàng Thạch là F2 nhưng dương tính với SARS-CoV-2 và sau đó nhà máy Vicem Hoàng Thạch bị phong toả. 

Chiều 18.2, thị xã Kinh Môn đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty Xi măng Hoàng Thạch và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định "4 tại chỗ" nghiêm ngặt. Vicem Hoàng Thạch đã tổ chức xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công nhân, lao động và phun khử khuẩn toàn bộ công ty, đồng thời khẩn trương truy vết những người đã tiếp xúc với ông N.V.H trong thời gian từ 25.1 đến nay.

Trước diễn biến phức tạp liên quan dịch COVID-19, Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp khẩn. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đề nghị Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch (Công ty Xi măng Hoàng Thạch) nói riêng và các đơn vị trong ngành xây dựng nói chung tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và của địa phương, nhằm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người dân. Doanh nghiệp cần tìm mọi biện pháp để duy trì và ổn định sản xuất. Với ngành sản xuất xi măng, việc duy trì ổn định sản xuất, chạy lò liên tục có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đảm bảo ổn định thiết bị, năng suất mà còn tiết kiệm chi phí. Nếu dừng lò thì chi phí đốt lại lò lên đến trên cả tỷ đồng và ảnh hưởng đến năng suất.

Ông Sinh đề nghị nhà máy xi măng bị phong tỏa và thực hiện giãn cách theo quy định. Công ty Xi măng Hoàng Thạch tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, đặc biệt cần thực hiện các biện pháp đảm bảo đời sống công nhân, không được để xảy ra tình trạng thiếu nhu yếu phẩm cần thiết. 

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo COVID-19 Bộ Xây dựng cũng đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị, cá nhân nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, công chức, viên chức, lao động của đơn vị từ vùng có dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết cần thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định để kịp thời khoanh vùng, phòng tránh dịch. Bộ yêu cầu đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong đơn vị, khuyến cáo việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ngay từ gia đình, chú ý khuyến cáo đối với người có bệnh nền, người cao tuổi theo dõi sức khỏe, khai báo y tế tự nguyện, phối hợp với chính quyền địa phương trong giám sát và có biện pháp hỗ trợ gia đình có người nghi nhiễm, bị cách ly.

Chánh văn phòng Bộ Xây dựng Tạ Quang Vinh yêu cầu các đơn vị chủ động, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức lao động đơn vị có khả năng lây nhiễm, hoặc thuộc đối tượng cần cách ly theo quy định, báo cáo về Văn phòng Bộ Xây dựng trước 17h hàng ngày.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyện bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT: ‘Chắc Bí thư Vĩnh Phúc rất cẩn thận’
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả liên quan đến COVID-19, Bộ Xây dựng họp khẩn