Do có năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, một công ty ở Cà Mau đã cho mượn hồ sơ để doanh nghiệp khác (không đủ năng lực) dự và trúng thầu.

Công ty Xây dựng Đăng Cường Thịnh nói gì khi cho mượn hồ sơ để doanh nghiệp khác trúng thầu?

Trần Khải | 19/02/2021, 13:00

Do có năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, một công ty ở Cà Mau đã cho mượn hồ sơ để doanh nghiệp khác (không đủ năng lực) dự và trúng thầu.

Sáng 19.2, nguồn tin của PV cho biết Công ty TNHH một thành viên Xây dựng Đăng Cường Thịnh (trụ sở tại TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã cho doanh nghiệp khác không đủ năng lực, kinh nghiệm mượn hồ sơ năng lực để dự thầu và trúng thầu một dự án ở tỉnh Bạc Liêu.

anh-mot-cong-trinh-ma-cong-ty-dang-cuong-thinh-trung-thau-anh-tran-khai..jpg
Một công trình mà Công ty Đăng Cường Thịnh trúng thầu - Ảnh: Trần Khải

Nguồn tin nói rằng việc làm của Công ty Đăng Cường Thịnh đã vi phạm những quy định của Nhà nước về đấu thầu. Đây là hành vi bán thầu, vì về mặt pháp lý Công ty Đăng Cường Thịnh là đơn vị trúng thầu công trình. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình thi công thì đơn vị này không làm mà giao lại cho một doanh nghiệp khác trực tiếp thi công.

Trao đổi với PV Một Thế Giới, ông Đ., đại diện Công ty Đăng Cường Thịnh thừa nhận có việc doanh nghiệp của ông “cho mượn” hồ sơ năng lực để một doanh nghiệp khác không đủ năng lực, kinh nghiệm trúng thầu và trực tiếp thi công.

“Tôi cho mượn hồ sơ thôi chứ có gì đâu? Anh em không có năng lực thì mình hỗ trợ tiếp. Về mặt pháp lý nếu có gì xảy ra thì công ty tôi đứng ra chịu trách nhiệm”, ông Đăng thừa nhận.

Khi PV hỏi việc cho mượn hồ sơ năng lực để doanh nghiệp không đủ năng lực trúng thầu thì họ có chi trả phần trăm lợi nhuận hoặc tổng giá trị gói thầu hay không, việc này có dấu hiệu của việc bán thầu, ông Đăng trả lời ngắn gọn: “Trời ơi, bán đâu mà bán”. Riêng việc chi trả phần trăm ngay sau khi nhượng lại công trình cho doanh nghiệp khác thi công là bao nhiêu thì ông Đăng không trả lời mà cố tình tránh né.

Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bài liên quan
Tân Ân Tây hướng đến xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao
Ít có một địa phương nào triển khai xây dựng hạ tầng giao thông để đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) từ những bờ vuông nuôi tôm, len lỏi qua những cánh rừng đước bạt ngàn như ở xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyện bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT: ‘Chắc Bí thư Vĩnh Phúc rất cẩn thận’
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty Xây dựng Đăng Cường Thịnh nói gì khi cho mượn hồ sơ để doanh nghiệp khác trúng thầu?