Sáng 5.7, Ban pháp chế HĐND TP.Đà Nẵng đã thống nhất và đề nghị HĐND thành phố thông qua dự thảo nghị quyết về miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đối với ông Đặng Việt Dũng.

Đà Nẵng: Đề xuất miễn nhiệm Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng

Lê Đình Dũng | 05/07/2017, 14:58

Sáng 5.7, Ban pháp chế HĐND TP.Đà Nẵng đã thống nhất và đề nghị HĐND thành phố thông qua dự thảo nghị quyết về miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đối với ông Đặng Việt Dũng.

Đề nghị được đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng nay.

Trong đó, Ban pháp chế HĐND TP.Đà Nẵng thống nhất và đề nghị HĐND thành phố thông qua tờ trình số 5054 ngày 4.7 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 và đề nghị HĐND thành phố thông qua dự thảo nghị quyết về miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Đặng Việt Dũng hiện đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng. Vào ngày 6.3.2017, ông Dũng được Thường trực Thành ủy Đà Nẵng bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy. Đến thời điểm này ông vẫn đang kiêm nhiệm 2 chức vụ.

Kỳ họp HĐND lần này sẽ tính đến việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND của ông Dũng

Ông Đặng Việt Dũng sinh ngày 28.2.1960, quê xã HòaKhương, huyện HòaVang, TP.Đà Nẵng. Ông có trình độ lý luận chính trị cao cấp, tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Chỉnh trị sông và bờ biển, thạc sĩ chuyên ngành thủylợi, kỹ sư chuyên ngành đường ô tô.

Ông đã kinh qua các chức vụ như Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận Hải Châu và giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng từ ngày 3.6.2015.

Việc điều chuyển ông Đặng Việt Dũng khi đang giữ chức Phó chủ tịch UBND thành phố sang công tác tại Thành ủy đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, trong nhiều cuộc họp, tập thể UBND cũng như Thành ủy Đà Nẵng cho rằng đây là công tác quy hoạch cán bộ "nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao".

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Người dân Đà Nẵng - Quảng Nam vi vu Bà Nà chỉ với 350.000 đồng trong tháng 3
Đến Bà Nà những ngày tháng 3, du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng muôn sắc hoa rực rỡ, hòa mình vào không khí tưng bừng của Lễ hội Mùa Xuân 2024, mà còn được tận hưởng vô vàn trải nghiệm độc đáo chỉ có tại Sun World Ba Na Hills. Riêng người dân Đà Nẵng và Quảng Nam đến với khu du lịch dịp này còn được hưởng thêm ưu đãi lên tới 50%.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nghị định 24: Khắc phục tình trạng thiếu thuốc đấu thầu tập trung
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Giải quyết đồng bộ, thống nhất những vướng mắc trong đấu thầu y tế là điểm mới đáng chú ý trong Nghị định số 24/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu vừa được ban hành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Đề xuất miễn nhiệm Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng