Sáng 5.7, kỳ họp thứ 4 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX đã khai mạc. Đây là lần đầu tiên HĐND TP này triển khai kỳ họp "không giấy", các đại biểu được trang bị máy tính tại chỗ để biểu quyết, đọc các tài liệu được tải lên trang web.

HĐND TP.Đà Nẵng họp 'không giấy'

Lê Đình Dũng | 05/07/2017, 10:29

Sáng 5.7, kỳ họp thứ 4 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX đã khai mạc. Đây là lần đầu tiên HĐND TP này triển khai kỳ họp "không giấy", các đại biểu được trang bị máy tính tại chỗ để biểu quyết, đọc các tài liệu được tải lên trang web.

          

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết: HĐND TP sẽ dành thời gian vào việc thảo luận, xem xét, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017, chỉ ra những mặt mạnh, mặt hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra những giải pháp chủ yếu và phù hợp trong 6 tháng cuối năm 2017.

Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình, đề án của UBND TP, xem xét báo cáo kết quả các giám sát chuyên đề của HĐND và thường trực HĐND TP; báo cáo giám sát kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3; xem xét thông qua chương trình giám sát năm 2018 của HĐND TP…

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng

Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm 2017, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn ước tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2016, trong khi cả nước ước đạt 5,73%. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước đạt 25.546 tỉ đồng. Tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 3,2 triệu lượt khách trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 1,2 triệu lượt.

Thành phố đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 2.177 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, vốn đăng ký đạt 12.903 tỉ đồng. Cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 36 dự án FDI, tổng vốn đầu tư 32 triệu USD, tăng 20% về dự án và tăng 269% về vốn so với cùng kỳ năm 2016.

Trong năm 2017, công tác chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 được đặc biệt chú trọng. Thủ tướng đã đồng ý hỗ trợ cho Đà Nẵng 400 tỉ đồng để thực hiện các dự án đầu tư phục vụ tuần lễ cấp cao. Nhiều dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng như công trình nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn, nhà ga hành khách quốc tế cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Về an ninh trật tự, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố Đà Nẵng xảy ra 246 vụ phạm pháp hình sự làm chết 3 người, làm bị thương 15 người, tài sản thiệt hại khoảng 2,5 tỉ đồng. Trong đó, một số loại tội phạm như giết người, cướp tài sản tính chất nghiêm trọng, trộm cắp tài sản chiếm tỉ lệ cao.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng kiêm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng

Tại cuộc họp lần này, ngoài những vấn đề quan trọng về kinh tế xã hội, công tác nhân sự của Đà Nẵng cũng là một vấn đề được dư luận quan tâm theo dõi.

Lê Đình Dũng

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn – Bài 4: Giải pháp bền vững
8 giờ trước Bảo vệ môi trường
Để ứng phó với tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt trong mùa khô, nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL đã đưa ra nhiều giải pháp. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, hiệu quả, các địa phương cần nguồn vốn đầu tư lớn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HĐND TP.Đà Nẵng họp 'không giấy'