Ngày 6.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì ở phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng: Đình chỉ tiệm bánh mì gây ngộ độc 88 người

Lê Đình Dũng | 06/03/2019, 13:11

Ngày 6.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì ở phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

          

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN.1988, trú đường Văn Tiến Dũng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chủ cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi như bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trên với thời gian 4 tháng. Bên cạnh đó, chủ cơ sở này phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, vào cuối tháng 1.2019, đã có 88 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì mua tại cơ sở của bà Vương. Trong số này có tới hơn 30 người phải nhập viện cấp cứu. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng kết luận, 88 người trên ăn phải bánh mì có nhân dăm bông và rau sống nhiễm Samonella, dưa chua nhiễm Clostridium.

Thạch Châu

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vui buồn nghề muối Bạc Liêu - Bài 3: Hiến kế phát triển nghề
Để nghề sản xuất muối vượt qua khó khăn, làm tiền đề để nâng cao đời sống và có nhiều hơn những hộ khá giàu, bà con diêm dân đã mạnh dạn hiến kế để chính quyền địa phương xem xét, lựa chọn kế sách phù hợp, từng bước đưa nghề muối ở Bạc Liêu phát triển bền vững, diêm dân sống được với nghề vốn được xem là truyền thống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Đình chỉ tiệm bánh mì gây ngộ độc 88 người