Thượng nghị sĩ bang Florida (Mỹ), ông Marco Rubio đã bị tố là cướp bạn gái của một người đàn ông, khi ông này đang diễn thuyết trong một buổi mít tinh tranh cử tại quê nhà.

Đang vận động tranh cử, một thượng nghị sĩ Mỹ bị dân tố cướp bạn gái

15/03/2016, 08:28

Thượng nghị sĩ bang Florida (Mỹ), ông Marco Rubio đã bị tố là cướp bạn gái của một người đàn ông, khi ông này đang diễn thuyết trong một buổi mít tinh tranh cử tại quê nhà.

Vài phút sau khi ông Marco Rubio bắt đầu phát biểu trong một cuộc mít tinh tại Central Florida hôm 13.3 (giờ Mỹ), một người đàn ông đã xông lên và cáo buộc ứng cử viên này cướp bạn gái của mình.
Đám đông ủng hộ Thượng nghị sĩ Florida đã "choáng váng" trước việc người đàn ông kia liên tục cáo buộc rằng ông Rubio "lấy trộm" bạn gái của mình tại bang New Hampshire. Ông Rubio thay vì cau có, lại cười lớn trước tuyên bố kỳ lạ của người đàn ông kia và nói rằng ông thật sự không có một "thành tích tốt" tại bang New Hampshire.
Ngay lập tức, cảnh sát thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho buổi mít tinh của mình và hộ tống người đàn ông ra khỏi hiện trường. Người đàn ông không bị bắt giữ và cũng không được xác định danh tính.
Ông Marco Rubio tuyên bố rằng, Mỹ đang trở thành "quốc gia mà mọi người dân đều ghét nhau", khi nhắc lại những sự kiện bạo lực trong các cuộc mít tinh ủng hộ của ứng viên Donald Trump.
Ông Rubio cho rằng ở Florida sự bảo thủ không có nghĩa là "cách bạn tức giận, cách bạn tấn công, cách bạn la lối". Thượng nghị sĩ bang Florida cho biết, những hình ảnh bạo lực trên truyền hình tại những cuộc mít tinh vận động tranh của ông Donald Trump "làm cho chúng ta trông như một nước thế giới thứ ba".
Nhưng, ông Rubio cũng khẳng định rằng đám đông quá khích ủng hộ ông Trump cũng có lỗi rất lớn khi để xảy ra tình trạng bạo động. "Mọi người đều thấy một ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống nói với những người ủng hộ của mình "Tiến lên phía trước và đấm một ai đó vào mặt, tôi sẽ trả tiền phạt cho". Đó là sai lầm nếu con cái chúng ta có mặt ở đó và đó là thảm họa nếu một tổng thống nói như vậy", ông Rubio nói.
Sau những vụ lộn xộn tại các điểm tổ chức mít tinh của ông Trump, ông này ngay lập tức cáo buộc Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders đứng sau những vụ quấy rối. Đáp lại, ông Sanders, bà Hillary Clinton và cả các ứng cử viên đảng Cộng hòa đều chỉ trích cáo buộc vô căn cứ của ông Trump.
Thiên Hà (theo AP)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang vận động tranh cử, một thượng nghị sĩ Mỹ bị dân tố cướp bạn gái