Boeing khẳng định cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam và chính thức mở văn phòng tại Hà Nội.

Đầu tư lâu dài ở Việt Nam, Boeing chính thức mở văn phòng tại Hà Nội

Tuyết Nhung | 23/08/2021, 22:42

Boeing khẳng định cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam và chính thức mở văn phòng tại Hà Nội.

Ngày 23.8, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing thông báo lập văn phòng đại diện mới tại Hà Nội (Việt Nam) và Jakarta (Indonesia).

Boeing cho biết vừa khai trương văn phòng tại Hà Nội, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo khu vực Đông Nam Á, phụ trách văn phòng tại Việt Nam.

Ông Alexander Feldman được bổ nhiệm làm Chủ tịch Boeing khu vực Đông Nam Á, sẽ phụ trách văn phòng Boeing tại Việt Nam và Indonesia. Quyết định có hiệu lực từ ngày 27.8 và ông Feldman sẽ làm việc chính tại trụ sở Boeing ở Singapore.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman từng giữ chức giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là chủ tịch hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông đồng thời là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành 7 văn phòng tại Đông Nam Á.

Đại diện Boeing cho biết, việc mở văn phòng tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp này trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ.

Với việc bổ nhiệm lãnh đạo mới của khu vực, đưa văn phòng tại Hà Nội đi vào hoạt động từ tuần này, Boeing khẳng định cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Theo Cổng thông tin doanh nghiệp, Boeing đã đăng ký thành lập pháp nhân Công ty TNHH Boeing Việt Nam (Boeing Vietnam Company Limited) tại Việt Nam vào tháng 8.2018.

Trước khi vận hành văn phòng ở Việt Nam, Boeing đã có một số nhà cung ứng tại đây. Năm 2007, MHI Aerospace Vietnam (MHIVA) đã mở một cơ sở sản xuất liên quan đến máy bay tại Hà Nội. Các bộ phận đầu tiên của Boeing được sản xuất ở đó là cánh trong máy bay 737.

Trong năm 2014, công ty đã giao sản phẩm thứ 1.000 gồm 737 cánh lật được sản xuất tại Việt Nam và đánh dấu việc mở rộng công suất của nhà máy. Từ đó, các bộ phận sản xuất của nhà máy này cung ứng cho dòng Boeing 777 và 777X.

Boeing ngày 28.7 vừa qua đã công bố báo cáo ghi nhận lợi nhuận trở lại trong quý đầu tiên sau gần 2 năm.

Cụ thể, báo cáo của Boeing cho biết, lợi nhuận hoạt động cốt lõi của Boeing trong quý 2/2021 là 755 triệu USD, so với khoản lỗ 3,32 tỉ USD của cùng kỳ năm 2020. Doanh thu của hãng cũng tăng 44%, lên khoảng 17 tỉ USD.

Bài liên quan
Clip máy bay Boeing 747 chữa cháy rừng khủng khiếp ở California
Cháy rừng khủng khiếp ở California đã khiến cơ quan chức năng Mỹ phải sử dụng công cụ chữa cháy mạnh nhất hành tinh là máy bay Boeing 747. Theo hình ảnh trong video, chiếc máy bay đã thả hàng trăm khối chất làm chậm cháy vào đám cháy Camp Fire.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Triển khai giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, livestream bán hàng
Ngày 12.7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 316/TB-VPCP thông báo kết luận Hội nghị sơ kết một năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ “điểm nghẽn” Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đầu tư lâu dài ở Việt Nam, Boeing chính thức mở văn phòng tại Hà Nội