Trong thực tế, những chuyến đi xa của trẻ không hề bị lãng phí như nhiều phụ huynh vẫn tưởng.

Điều con trẻ học được từ những chuyến du lịch với gia đình

CTV Thùy Như, 0918138508, VCB 0441000613273 | 29/09/2019, 14:06

Trong thực tế, những chuyến đi xa của trẻ không hề bị lãng phí như nhiều phụ huynh vẫn tưởng.

Đi du lịch với trẻ nhỏ, đặc biệt là các chuyến đi dài ngày hoặc đi nước ngoài, quả thực không dễ dàng gì. Bạn sẽ phải chăm sóc trẻ, dành nhiều thời gian cho trẻ thay vì tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. Do vậy, nhiều trẻ thường bị “gạt” ra khỏi những chuyến đi mang tính khám phá vì bị coi là chưa đủ tuổi. Tuy nhiên, dưới đây là những lý do để bạn nên cho con đi cùng trong những chuyến du lịch xa.

Du lịch giúp trẻ trở thành những đứa trẻ dễ thích nghi và linh hoạt hơn

Du lịch với trẻ nhỏ cho trẻ tiếp xúc với những điều “bình thường” nhưng mới mẻ. Nó cho phép trẻ dễ thích nghi hơn với những tình huống thay đổi và linh hoạt hơn với các thói quen của bản thân. Trẻ có thể ăn những món ăn lạ, có thể ăn bốc, dùng đũa, cùng nĩa...Trẻ có thể ngủ trên giường, trong túi ngủ hay trên ghế băng.

Du lịch hỗ trợ sự phát triển của trẻ

Trẻ học hỏi ngay từ giây phút chúng chào đời. Du lịch giúp trẻ trải nghiệm thế giới rộng lớn, kích thích sự phát triển giác quan ở trẻ từ rất nhỏ. Những ký ức về những điều mối mẻ mà trẻ gặp trong hành trình sẽ để lại ấu ấn đặc biệt cho trẻ.

Ảnh: minh họa

Khám phá sự đa dạng của ngôn ngữ

Đi du lịch đến một đất nước mới, trẻ sẽ rất hứng thú với ngôn ngữ mới. Trẻ hiểu được rằng con người không nói cùng một thứ tiếng, và hiểu rằng ngôn ngữ là thứ để kết nối con người.

Du lịch cũng là một cơ hội tuyệt vời để dạy trẻ về sự đa dạng của thế giới

Một đứa trẻ bốn tuổi sẽ hỏi bạn vì sao có người da đen, có người da trắng, có người da lại màu nâu? Hãy tận dụng các chuyến du lịch để giáo dục trẻ rằng, dù trông bề ngoài khác nhau nhưng chúng ta đều là con người giống nhau. Du lịch cũng giúp trẻ kết bạn với những người bạn mới ở các vùng đất mới. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

Ảnh: minh họa

Du lịch khiến trẻ tò mò và gieo vào trẻ tínhphiêu lưu, khám phá

Du lịch giúp kích thích sự phát triển trí tưởng tượng của trẻ và khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi sáng tạo, các kỹ năng mà trẻ sẽ phát triển suốt thời niên thiếu. Trong các chuyến du lịch, trẻ sẽ không ngớt đặt ra các câu hỏi về con người, địa điểm, sự vật và muốn được thử những điều mới mẻ.

Du lịch giúp bồi dưỡng kiến thức về địa lý

Du lịch còn cho trẻ tò mò về địa lý, bản đồ thế giới và máy bay. Du lịch với trẻ có nghĩa là trải nghiệm và quan tâm nhiều hơn đến địa lý, bản đồ thế giới và máy bay từ sớm. Trẻ bắt đầu hình thành những hiểu biết tốt hơn về môi trường và kiến thức về thế giới rộng lớn ngoài kia. Trẻ hứng thú học về những khác biệt, về những quốc gia, vùng miền mà trẻ được khám phá và có thể nhìn vùng đất đó trên bản đồ. Các kỹ năng sống của trẻ cũng nhờ đó được phát triển sớm.

Khuyến khích trẻ thử những điều mới

Du lịch giúp trẻ thử những điều mới và nói “có” với những trải nghiệm mới. Cưỡi voi, trượt tuyết, ngủ lều -đó là những điều trẻ hào hứng khám phá. Du lịch còn mở ra những khả năng vô tận trong đầu óc nhỏ bé của trẻ.

Thùy Như
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt và bài toán giữ chân người tài
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngay sau khi UBND Hà Nội thông tin, từ đầu năm 2021 đến ngày 30.4.2022, Thủ đô có gần 860 cán bộ y tế nghỉ việc, chuyển công tác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều con trẻ học được từ những chuyến du lịch với gia đình