Các shipper công nghệ phải xét nghiệm nhanh hàng ngày khi hoạt động tại 8 địa phương "vùng đỏ".

Điều kiện để shipper được hoạt động tại 'vùng đỏ' của TP.HCM từ 30.8

Tuyết Nhung | 30/08/2021, 07:02

Các shipper công nghệ phải xét nghiệm nhanh hàng ngày khi hoạt động tại 8 địa phương "vùng đỏ".

Trong văn bản khẩn về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi nội quận, huyện, TP.Thủ Đức (tức không được đi liên quận) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

shipper-tphcm_tysd.jpg
Từ 30.8, TP.HCM cho phép shipper hoạt động tại "vùng đỏ" - Ảnh: Internet

UBND TP giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng, chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Theo đó, đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Cụ thể, thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hằng ngày vào lúc 5 - 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Còn đội ngũ giao hàng hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Cụ thể, thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6.9.

UBND TP.HCM giao Công an thành phố thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP.Thủ Đức).

Đồng thời, kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định. Xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

UBND TP cũng thống nhất giao Công an thành phố cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Các nhân viên được cấp giấy đi đường phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Cụ thể, thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế đến hết thời gian ngày 6.9 và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Thời gian thực hiện các nội dung trên là từ ngày 30.8 đến khi có thông báo mới.

Bài liên quan
TP.HCM: Shipper đồng loạt tắt “app”, nhiều siêu thị, cửa hàng ngừng bán online
Nhiều shipper tại TP.HCM đã đồng loạt tắt “app” sau khi hoạt động giao hàng được siết chặt. Việc này khiến nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm gặp khó khăn lớn trong việc giao, nhận hàng hóa thiết yếu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia Vũ Hán thông báo xuất hiện dòng coronavirus mới có thể chống lại mọi kháng thể hiện nay
3 giờ trước Y học - sức khỏe
Các nhà khoa học tại Vũ Hán, Trung Quốc vừa lên tiếng cảnh báo về mối đe dọa tiềm ẩn do một dòng coronavirus mới xuất hiện, có thể lây truyền từ động vật sang người và không thể bị "vô hiệu hóa chéo" bởi các kháng thể nhắm vào COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều kiện để shipper được hoạt động tại 'vùng đỏ' của TP.HCM từ 30.8