Độc đáo công nghệ ảnh 3D tương tác giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

22/09/2020, 08:45

Các nút ảo của Anui Easpeed Technology xuất hiện trong thang máy và một số nơi khác giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Công nghệ ảnh 3D của Anui Easpeed Technology gồm nguồn sáng, thấu kính và các mô-đun tương tác

Theo trang 36Kr, Anui Easpeed Technology, công ty khởi nghiệp Trung Quốc phát triển công nghệ ảnh ba chiều (3D), đã huy động được 58,50 triệu nhân dân tệ (8,63 triệu USD) tiền đầu tư.

Các nhà đầu tư thiên thần cho Anui Easpeed Technology gồm Anhui Quantum Funding Program, Zhongqi Jinling và Hefei New Economy Industrial Development Investment

Anui Easpeed Technology sẽ dành số tiền huy động được để cải tiến công nghệ cốt lõi, nâng cao dòng sản phẩm, khai thác thị trường mới và nâng cấp dây chuyền sản xuất.

Được thành lập vào năm 2018, Anui Easpeed Technology tham gia vào nghiên cứu, phát triển công nghệ và vật liệu ảnh 3D.

Ống kính DCT-Plate của công ty chiếu hình ảnh trong không khí, trong khi công nghệ ảnh ba chiều tương tác của nó cho phép mọi người trao đổi hình ảnh và dữ liệu mà không cần sử dụng phương tiện khác.

Anui Easpeed Technology cho biết đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cho các thiết bị không tiếp xúc trong thang máy, tàu điện ngầm và nhà ga y tế.

Công nghệ ảnh ba chiều của Anui Easpeed Technology gồm nguồn sáng, thấu kính và mô-đun tương tác.

Các thấu kính DCT-Plate của công ty này trông như kính được làm từ vật liệu có chiết suất âm - đặc tính quang học giúp tạo ra hình ảnh ba chiều.

Công nghệ ảnh ba chiều tương tác của Anui Easpeed Technology có một số tính năng sáng tạo, cho phép mọi người thao tác hình ảnh bằng nhận dạng cử chỉ, trải nghiệm tương tác và nhận dạng giọng nói.

Không như các công nghệ ảnh ảo khác, những hình ảnh này tồn tại. Nó cũng thân thiện với pin và có thể chiếu hình ảnh bằng phản ứng vật lý miễn là có nguồn sáng và các góc có thể được điều chỉnh, mang lại ứng dụng rộng rãi cho công nghệ.

Theo Chủ tịch Han Dongcheng của Anui Easpeed Technology, hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty rất khó khăn nên khó để dự báo triển vọng kinh doanh cho từng mảng.

Một ứng dụng là các thiết bị không tiếp xúc có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như COVID-19. Ví dụ, nút bấm thang máy được nhiều người chạm vào hàng ngày, làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và vi rút. Để giải quyết vấn đề này, Anui Easpeed Technology đã đưa ra bảng điều khiển thang máy ảnh ba chiều mà người dùng không thực sự chạm vào, có nghĩa là không lây lan vi trùng.

Nút ảo của Anui Easpeed Technology trong thang máy giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Hành khách đi tàu điện ngầm cũng có thể mua vé từ các máy bán hàng tự động bằng cách chạm vào bảng điều khiển ảo chiếu trên không.

Các nút ảo của Anui Easpeed Technology có thể được sử dụng trong thang máy, máy bán vé tàu điện ngầm, thiết bị y tế, ô tô thông minh và thiết bị đầu cuối nhập mật khẩu.

Các thành viên sáng lập chủ chốt của Anui Easpeed Technology đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Chủ tịch Han Dongcheng có bằng thạc sĩ kỹ thuật, còn Giám đốc điều hành Fan Chao có bằng thạc sĩ vật lý lý thuyết.

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Nhiều mô hình thương mại điện tử mới ra đời trong đại dịch COVID-19
Trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19, thị trường thương mại điện tử đã có nhiều mô hình mới được ra đời như đi chợ, siêu thị điện tử…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Độc đáo công nghệ ảnh 3D tương tác giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19