Học sinh tỉnh Đồng Tháp sẽ trở lại học bình thường như kế hoạch trước đó, tức ngày 17.2 (mùng 6 tết).

Đồng Tháp cho học sinh đi học từ ngày 17.2 trong lúc 15 địa phương lùi ngày đến trường

Tô Văn | 15/02/2021, 19:50

Học sinh tỉnh Đồng Tháp sẽ trở lại học bình thường như kế hoạch trước đó, tức ngày 17.2 (mùng 6 tết).

Ngày 15.2, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn hỏa tốc với nội dung tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục sau tết. Theo đó, sẽ không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm... cho đến khi có thông báo mới.

1-hoc-sinh.jpg
Tỉnh An Giang tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến thứ hai (ngày 22.2) - Ảnh: Tô Văn

Bên cạnh thực hiện thông điệp 5K, bổ sung dụng cụ rửa tay, sát khuẩn tại trường, nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về cũng như khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc tại cơ sở giáo dục. Không chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch COVID-19.

Người đưa đón trẻ, học sinh cũng phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ. Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên phải đeo khẩu trang đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu nắm lại danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Còn tại tỉnh An Giang, chiều 15.2, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang - Mã Lan Xuân đã ký công văn lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. UBND tỉnh An Giang đã thống nhất chủ trương lùi thời gian trở lại trường sau tết của học sinh, học viên các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đến thứ hai (ngày 22.2).

UBND tỉnh An Giang giao Sở GD-ĐT An Giang phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường theo hướng dẫn của ngành y tế. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Sở GD-ĐT An Giang cũng chỉ đạo ban giám hiệu các trường trong tỉnh nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp tết, đặc biệt là các trường hợp du lịch ngoài tỉnh của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh, học viên trong thời gian nghỉ tết vừa qua. Điều này nhằm chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch khi cần thiết…

Còn tại TP.Cần Thơ, học sinh mầm non được nghỉ tiếp. Học sinh các bậc phổ thông sẽ được học trực tuyến... cho đến khi có thông báo mới. 

Hiện có 15 tỉnh thành thông báo việc lùi ngày học sinh đến trường.

15-tinh.jpg

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước kết thúc thành công chuyến thăm Hàn Quốc
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Đêm 6, rạng sáng 7.12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp cho học sinh đi học từ ngày 17.2 trong lúc 15 địa phương lùi ngày đến trường