Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nguồn điện đã được cung cấp ổn định, liên tục và an toàn trên toàn địa bàn thành phố.

EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM

Q.C | 18/10/2020, 17:57

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nguồn điện đã được cung cấp ổn định, liên tục và an toàn trên toàn địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), các công ty thành viên đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý, không thực hiện các công tác có yêu cầu gián đoạn điện từ ngày 12.10.2020 đến hết ngày 19.10.2020. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM, đơn vị tổng chỉ huy công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn toàn thành phố đã bố trí tăng cường nhân viên kỹ thuật tại các ca trực, lập nhiều phương án cấp điện dự phòng và tiến hành diễn tập các phương án xử lý tình huống khác nhau cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn.

giaiphatsuachuadienlivelineevnhcmc18102020.jpg
Giải pháp sửa chữa điện live-line được ưu tiên để không làm gián đoạn cung cấp điện

Công ty điện lực Sài Gòn đã huy động các trang thiết bị dự phòng và tăng cường lực lượng trực ca để đảm bảo cung cấp điện khu vực diễn ra Đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. Cụ thể, đã thực hiện giữ điện ưu tiên với 2 nguồn điện lưới tại hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan như Quận ủy quận 3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, Trung tâm báo chí Thành phố, khu vực thông tin triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đồng thời, đã điều động 2 máy phát điện 600 kVA, 2 máy phát 400 kVA, máy phát 50 kVA và các bộ lưu điện UPS dự phòng để đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện khu vực tổ chức đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. Công ty cũng bố trí 25 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tăng cường tại khu vực Hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan, đồng thời bố trí hơn 10 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tại phòng điều khiển từ xa thuộc đội vận hành.

congnhanevnhcmckiemtrahethongdien18102020.jpg
Công nhân điện lực kiểm tra máy phát điện dự phòng trong mỗi ca trực

Anh Nguyễn Hoàng Chi, công nhân Công ty điện lực Sài Gòn cho biết: Chúng tôi hiểu rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất đối với Thành phố nên rất tự hào khi được tham gia đảm bảo điện cho Đại hội Đảng bộ Thành phố. Anh em đã cùng nhau nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, người được giao nhiệm vụ trực chỉ huy tại các điểm cấp điện cho Đại hội cho biết: đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất của thành phố nên Tổng công ty đã có sự chuẩn bị tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, anh em kỹ thuật thuần thục nghiệp vụ nên nguồn điện đã được đảm bảo ở tất cả các điểm tổ chức liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.

Bài liên quan
Trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho anh Trương Thái Sơn
Sáng 21.12.2020, nhân 66 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự được đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Phạm Viết Thông: Dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 có nhiều điểm mới
17 phút trước Theo dòng thời sự
Theo PGS-TS Phạm Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương, dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ 13 có nhiều điểm mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM