Cơ quan chức năng Mỹ đang điều tra cô gái bị nghi lấy cắp laptop hoặc ổ ứng từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, sau đó tìm cách bán cho phía Nga.

FBI điều tra cô gái nghi trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bán cho người Nga

Cẩm Bình | 19/01/2021, 08:30

Cơ quan chức năng Mỹ đang điều tra cô gái bị nghi lấy cắp laptop hoặc ổ ứng từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, sau đó tìm cách bán cho phía Nga.

Thông tin trên do một nhân viên FBI đưa ra trong đơn khởi tố hình sự với Riley June Williams – người phụ nữ sống tại Pennsylvania bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp Điện Capitol và chỉ đường người biểu tình đi đến văn phòng bà Pelosi.

Theo đơn khởi tố, FBI nhận được lời tố cáo từ một người tự xưng là bạn trai cũ của Williams. Người này cho biết Williams dự tính bán thiết bị điện tử lấy từ văn phòng bà Pelosi cho người bạn ở Nga. Người này lại muốn chuyển thiết bị cho Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga (SVR).

riley-june-williams.jpg
Riley June Williams - Ảnh: The New York Post

“Cuộc giao dịch chẳng biết vì sao lại không thành công. Williams vẫn còn giữ thiết bị hoặc cũng có thể đã phá hủy chúng”, theo người tố cáo. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra.

Williams đã tẩu thoát, hủy số điện thoại và xóa mọi tài khoản mạng xã hội. Người mà cô tiếp xúc lần cuối là mẹ mình (Williams thông báo sắp đi vắng vài tuần).

Drew Hammill, phát ngôn viên của bà Pelosi, từ chối bình luận về vụ án nêu trên. Tuy nhiên trước đó, ông từng cho biết chiếc laptop dùng cho thuyết trình bị lấy cắp. Không biết đây có phải thiết bị mà Williams lấy đi hay không.

Sau khi xảy ra bạo loạn hôm 6.1, giới chức an ninh đặc biệt lo ngại nguy cơ người biểu tình lấy đi thiết bị điện tử tại các văn phòng làm việc trong khuôn viên Điện Capitol. Công tố viên Michael Sherwin (đứng đầu cơ quan công tố thủ đô Washington) xác định nguy cơ mất cắp đe dọa đến an ninh quốc gia.

Bài liên quan
Vì sao châu Âu im lặng trước chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ?
Theo New York Times, các nhà lãnh đạo châu Âu hầu như im lặng về chuyến thăm gây tranh cãi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu giảm giá, nhiều mặt hàng vẫn neo cao: Sẽ xử lý nghiêm
Bộ Tài chính vừa đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác quản lý giá, bình ổn giá trước bối cảnh giá xăng dầu đã giảm mạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FBI điều tra cô gái nghi trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bán cho người Nga