Dân mạng nghẹn ngào khi xem clip quay bằng flycam của anh Bùi Minh Tuấn về cảnh trước và sau mưa lũ ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Flycam gần 1.000 hộ dân Quảng Trị chịu cảnh nhà ngập trong mưa lũ

Hồng Quân | 16/10/2016, 11:01

Dân mạng nghẹn ngào khi xem clip quay bằng flycam của anh Bùi Minh Tuấn về cảnh trước và sau mưa lũ ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Từ trưa 14 đến rạng sáng ngày 15.10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to và lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn đã khiến cho một số địa phương tại đâybị lụt cục bộ.

Những cánh đồng xanh bát ngát xung quanh đường nhựa ở huyện Vĩnh Linh, nay ngậptrong nước sau mưa lũ. Gần 1.000 hộ dân tại huyện Vĩnh Linhchịu cảnh nhà ngập trong mưa lũ

Vài ngày trước, người dân có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy, xe đạp vàô tôthì nay phải dùng ghe xuồng.

Huyện Vĩnh Linh trước...
... và sau mưa lũ.

Nhiều người cảm thấy xót xa cho người dân huyện Vĩnh Linh nói riêng và Quảng Trị nói chung sau khi xem clip đượcanh Bùi Minh Tuấn chia sẻ trên kênhYouTube cá nhân.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, hiện trên địa bàn huyện Vĩnh Linhcó trên 950 nhà dân ở 11 thôn trong 4 xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm và Vĩnh Hà bị ngập trong nước từ 0,5 - 1m, trong đó xã Vĩnh Long là địa phương có số hộ dân bị ngập lụt lớn nhất với hơn 450 nhà. Trên địa bàn của 4 xã còn có 10 điểm trường học và 3 trung tâm y tế bị ảnh hưởng…

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vinh Linh, mưa lũ còn gây ngập úng hơn 150 ha hoa màu, 100 ha sắn, 45 tấn lúa bị ướt; 30 con lợn, 1 con trâu, 10.000 gia cầm bị chết; 70% diện tích nuôi trồng thủy sản của 3 xã bị thiệt hại từ 30% - 70% và một số công trình thủy lợi đê điều, kênh mương, hồ chứa, trạm bơm, đường giao thông,… bị hư hại.


Huyện Vĩnh Lĩnh ngập trong mưa lũ.

Hiện lãnh đạo chính quyền các cấp huyện Vĩnh Linh đã và đang tổ chức đến các địa phương bị ngập lụt để động viên, thăm hỏi người dân vượt qua khó khăn trước mắt, khắc phục các thiệt hại, sớm ổn định đời sống, sản xuất.

Xem thêm: Mua iPhone 6s Plus ở Thế Giới Di Động, mở hộp thấy cục đá

Hot boy bị lật tẩy dựa hơi Tùng Sơn để nổi tiếng, lợi dụng ăn tiền

Clip hàng trăm ô tô chìm trong mưa lũ ở Quảng Bình, chó kéo người đi chơi tại Hòa Bình

Hot girl Hà Nội lộ clip nóng cover hit PPAP, những siêu anh hùng ngoài đời thực

Dự chung sự kiện với Tùng Sơn, Hoàng Bách bức xúc

Cụ ông 66 tuổi cưới hot girl 18 tuổi gây xôn xao

Cao thủ U.50 đánh bại nhà vô địch vật tay thế giới 21 tuổi người Việt

Nhân Hoàng (video:Bùi Minh Tuấn)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Flycam gần 1.000 hộ dân Quảng Trị chịu cảnh nhà ngập trong mưa lũ