Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng thừa nhận với Một Thế Giới là ông đã sai khi ký cho nghỉ phép 20 cán bộ, nhân viên theo mình ra bắc dự lễ và đi chơi.

GĐ Sở Y tế Bình Định nhận sai khi dẫn 20 nhân viên nghỉ việc đi lễ

Lê Đình Dũng | 10/02/2017, 13:28

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng thừa nhận với Một Thế Giới là ông đã sai khi ký cho nghỉ phép 20 cán bộ, nhân viên theo mình ra bắc dự lễ và đi chơi.

Sáng 10.2, ông Hùng cho biết toàn bộ 100% cán bộ, nhân viên đã tức tốc quay về tỉnh đi làm. Trước đó, chính ông Hùng đã cho phép 20 cán bộ, nhân viên (trong đó có 13 người là biên chế) nghỉ phép từ thứ Năm ngày 9.2 đến hết tuần để đi chơi. Riêng ông Hùng và trưởng phòng Tổ chức hành chính được Bộ Y tế mời ra tỉnh Hưng Yên dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông.

Tổng cộng có 22 người đi cùng một chuyến bay ra.

Tất cả các nhân viên Sở Y tế Bình Định đã tức tốc bắt tàu xe quay về làm việc

Ông Hùng cho biết đoàn nhân viênxin nghỉ phép đi theo ông ra Hà Nội chơi, rồi khi ông Hùng dự lễ xong ở Hưng Yên thì đoàn sẽ xuống đó chơi và gặp nhau.

“Năm nay tỉnh không tổ chức lễ kỷ niệm ngày 27.2 để tiết kiệm nên anh em tự bỏ kinh phí ra xin đi cùng với mình”, ông Hùng nói và lý giải rằng anh em đơn vị đã làm việc rất cật lực thời gian qua, giải quyết xong nhiều việc nên ông ký cho nghỉ phép, đi cho biết.

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo lãnh đạo Sở Y tế xử lý vụ việc. “Tối qua đoàn đã tức tốc mua vé máy bay quay về ngay, hủy toàn bộ kế hoạch chuyến đi. Máy bay về Đà Nẵng, đoàn không ăn uống mà bắt xe ô tô về tỉnh. Tôi cũng hủy việc dự lễ ở Hưng Yên dù là thành phần mời của Bộ Y tế để về xử lý công việc”, ông Hùng kể và khẳng định khi cho đoàn đi đã sắp xếp, bố trí cán bộ trực ở nhà.

Tỉnh Bình Định đang cho các cơ quan chức năng làm việc để đưa ra hình thức xử lý

“Cái này là tôi sai hoàn toàn khi cho nghỉ phép nhiều người vào thời điểm nhạy cảm. Chúng tôi sẽ triển khai kiểm điểm rút kinh nghiệm về vụ việc”, ông Hùng cho hay.

Về vụ việc này, tổ công tác của UBND tỉnh Bình Định và Sở Nội vụ đã xuống làm việc tại Sở Y tế và lập biên bản vụ việc. Sau khi có báo cáo cụ thể, lãnh đạo tỉnh này sẽ đưa ra hình thức xử lý.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 4.8: Thêm 4.271 ca COVID-19, thêm 1,8 triệu liều vắc xin cho TP.HCM và Hà Nội
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 sáng 4.8 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 4.271 ca mắc COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố, trong đó TP.HCM 2.365 ca, Bình Dương 1.032 ca. Gần 7,3 triệu liều vaccine đã được tiêm chủng ở nước ta
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
GĐ Sở Y tế Bình Định nhận sai khi dẫn 20 nhân viên nghỉ việc đi lễ