UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định trợ giúp thân nhân những nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái.
Theo dòng thời sự

Gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái được trợ giúp thế nào?

Tuyết Nhung 23/04/2024 16:17

UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định trợ giúp thân nhân những nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái.

UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định trợ giúp những nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22.4 tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái.

dt_2342024111_anh_hoi_tham.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy động viên gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22.4 tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái

Cụ thể, tỉnh Yên Bái trợ giúp 18 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong để lo hậu sự, và 4 triệu đồng cho mỗi người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái cho biết công ty đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bước đầu công ty sẽ giúp toàn bộ chi phí mai táng 7 nạn nhân tử vong; giúp 200 triệu đồng cho gia đình với mỗi nạn nhân tử vong, còn các công nhân bị thương sẽ được trợ giúp 50 triệu đồng. Ngoài ra, công ty cam kết sẽ chu cấp cho các con của các nạn nhân tử vong số tiền 5 triệu đồng/tháng, cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái cho hay đây là sự việc rất đáng tiếc và đau xót. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía công ty đã cử các nhóm cán bộ của đơn vị đến từng gia đình nạn nhân để lo công việc mai táng.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 22.4, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái) đã xảy ra tai nạn lao động. Hậu quả, 7 công nhân bị tử vong, 3 công nhân khác bị thương hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn khi các công nhân đang thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa. Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, UBND tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự hậu quả. Ngày 23.4, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã thăm viếng các gia đình nạn nhân tử vong. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Bình.

Bài liên quan
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to trong 3 ngày tới, cảnh báo sạt lở ở Yên Bái, Sơn La và Lai Châu
Từ chiều 9.7 đến 11.7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
11 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19.7.2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái được trợ giúp thế nào?