Giá vàng hôm nay 25.9 tăng nhẹ, căng thẳng địa chính trị vẫn đang là nhân tố hỗ trợ quan trọng đối với giá kim loại quý này.

Giá vàng đầu tuần: Chờ thời điểm bứt phá

Theo Vietnamnet | 25/09/2017, 07:34

Giá vàng hôm nay 25.9 tăng nhẹ, căng thẳng địa chính trị vẫn đang là nhân tố hỗ trợ quan trọng đối với giá kim loại quý này.

Căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng. Tuần qua giá vàng đã giảm gần 2%, mặc dù kim loại quý này đảo chiều tăng nhẹ trong phiên cuối tuần.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần vàng đứng tại mức 1297.15 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 10 sáng nay tăng 5,5 USD lên 1.296,1 USD/ounce.

FED vừa quyết định giữ nguyên mức lãi suất đối với USD cũng khiến nhiều nhà đầu tư đố tiền vào kim loại quý, trong đó có vàng. Trey Reik, chiến lược gia tại Sprott Asset Management, cho rằng các yếu tố đẩy vàng tăng giá vẫn còn, nhất là khi sức tăng của nền kinh tế toàn cầu chưa vững.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,72 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,70 triệu đồng/lượng.

Từ mức giá 3670-3680 ở những phiên đầu tuần, giảm về ngưỡng 36,56-36,64 triệu đồng/lượng ở những phiên cuối tuần. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lựng vàng điều chỉnh giảm khoảng 160 nghìn đồng mỗi lượng.

Nam Hải - Vietnamnet
Bài liên quan
Giá vàng nhẫn tăng vượt vàng miếng, lập đỉnh mới hơn 92 triệu/lượng
Giá vàng nhẫn đang cao ở mức kỷ lục, bất ngờ vượt vàng miếng 100.000 đồng/lượng, ở mốc 92 triệu đồng/lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
8 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng đầu tuần: Chờ thời điểm bứt phá