Ngày 4.11 Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh cho biết giải Mekong Delta Marathon năm nay được nâng lên thành lễ hội Thể thao và Du lịch Mekong Delta Marathon với gần 6.800 vận động viên (VĐV) đã đăng ký tham gia…

Giải Mekong Delta Marathon 2020: Mỗi VĐV chạy một cây xanh được trồng

Văn Kim Khanh | 04/11/2020, 09:08

Ngày 4.11 Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh cho biết giải Mekong Delta Marathon năm nay được nâng lên thành lễ hội Thể thao và Du lịch Mekong Delta Marathon với gần 6.800 vận động viên (VĐV) đã đăng ký tham gia…

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 7.11 và sáng 8.11 giải sẽ thi đấu chính thức. Theo ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban tổ chức giải Mekong Delta Marathon 2020, giải năm nay mang thông điệp chống biến đổi khí hậu và quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, cùng chung tay xây dựng vùng ĐBSCL xanh - sạch - đẹp - phát triển bền vững.

"Mỗi VĐV chạy  một cây xanh được trồng. Mỗi bước chạy một tấm lòng được sẻ chia về miền Trung", ông Đồng Văn Thanh cho biết thêm hoạt động của cuộc đua năm nay.

3.jpg
Các VĐV tham dự giải Mekong Delta Marathon 2019 - Ảnh: CTV

Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang khởi xướng, bắt đầu được tổ chức năm 2019 đã thu hút hơn 4.000 VĐV tham dự. Có thể nói đây là giải chạy có quy mô lớn nhất vùng ĐBSCL. 

Ngoài thi đấu marathon còn có nhiều hoạt động diễn ra như hội chợ thương mại công nghiệp; ngày hội trái cây; hội thi bánh dân gian; lễ trồng cây; hội thi đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang”... Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thời điểm này đã có 26 đội trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia Hội thi Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL lần II khu vực Hậu Giang. Và có 18 đội đến từ các huyện, thị, thành, tham gia Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ II - năm 2020.

Cũng theo ông Thanh trong tương lai Hậu Giang đề xuất phối hợp với các tỉnh vùng ĐBSCL luân phiên tổ chức, với mục tiêu xây dựng thành công 1 lễ hội thể thao và du lịch mang tầm quốc tế, là giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, thu hút nhiều hơn nữa VĐV và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời góp phần quảng bá du lịch và nâng cao hơn nữa nhận thức về biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng rất nhiều đến ĐBSCL.

Ban tổ chức cho hay đã có 6.796 VĐV đăng ký tham gia ở 4 nội dung cự ly. Trong đó 414 VĐV tham gia chạy 42 km; 682 VĐV chạy cự ly 21 km; 1.131 VĐV tham gia nội dung 10 km và 4.569 VĐV chạy cự ly 5 km. Về cơ cấu giải thưởng ban tổ chức sẽ trao cúp và tiền thưởng cho các giải nhất, nhì, ba ở các nội dung. Trong đó giải nhất nội dung 42 km sẽ nhận 15 triệu đồng; cự ly 21 km là 7 triệu đồng; nội dung 10 km là 4 triệu đồng và nhất cự ly 5 km là 3 triệu đồng. Đặc biệt VĐV phá kỷ lục 42 km (không phân biệt nam, nữ) sẽ nhận cúp và 100 triệu đồng tiền thưởng.

Bài liên quan
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020: Rực rỡ sắc màu Tây Nguyên
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020 vừa khai mạc tối 24.11 tại tỉnh Đắk Nông với nhiều sắc màu rực rỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
3,4km đường 172 tỉ đồng tan nát trong bão số 13, chủ đầu tư nói gì?
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Dự án đường phía đông đầm Lập An với vốn đầu tư tới 172 tỉ đồng bị hư hỏng nghiêm trọng từ khi chưa hoàn thành. Nguyên nhân chính được lý giải do thiên tai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải Mekong Delta Marathon 2020: Mỗi VĐV chạy một cây xanh được trồng