Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn xét tặng giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. 

Giải thưởng KHCN 2018 dành cho giảng viên trẻ tuổi

nguyễn tuyết | 14/05/2018, 15:19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn xét tặng giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. 

Ngày 11.5, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ GD-ĐT) Vũ Thanh Bình vừa ký văn bản về việc “Tổ chức xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” nhằm mục đích biểu dương những thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ ở các trường đại học tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Các đối tượng được xét giải là những công trình khoa học và công nghệ của giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở giáo dục đại học. Người có công trình khoa học tham gia giải thưởng được Bộ GD-ĐT quy định có độ tuổi từ 35 trở xuống.

Các lĩnh vực được Bộ GD-ĐT xét trao giải thưởng lần này gồm:

Khoa học Tự nhiên: Toán học và thống kê, Khoa học máy tính và thông tin, Vật lý, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường, Sinh học, Khoa học tự nhiên khác.

Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ: Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật vật liệu và luyện kim, Kỹ thuật y học, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học môi trường, Công nghệ sinh học công nghiệp, Công nghệ nano, Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống, Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác.

Khoa học Y, Dược: Y học cơ sở, Y học lâm sàng, Dược học, Công nghệ sinh học trong y học, Khoa học y, dược khác.

Khoa học Nông nghiệp: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thú y, Lâm nghiệp, Thủy sản, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Khoa học nông nghiệp khác.

Khoa học Xã hội: Tâm lý học, Kinh tế và kinh doanh, Khoa học giáo dục, Xã hội học, Pháp luật, Khoa học chính trị, Địa lý kinh tế và xã hội, Thông tin đại chúng và truyền thông, Khoa học xã hội khác.

Khoa học Nhân văn: Lịch sử và khảo cổ học, Ngôn ngữ học và văn học, Triết học, Đạo đức học và tôn giáo, Nghệ thuật, Khoa học nhân văn khác.

Hồ sơ tham gia xét giải của các đơn vị gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp tại Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Đại học Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng); đồng thời gửi bản điện tử công văn và danh mục công trình tham gia xét giải qua địa chỉ email vukhcns@moet.gov.vn của Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và bankhcnmt@ac.udn.vn của Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Đại học Đà Nẵng.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 15.6 - 30.7.2018.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
COVID-19 đang lan nhanh, ngành Y tế đặt mục tiêu dập dịch trong 10 ngày
29 phút trước Tin tức - sự kiện
Chiều 28.1 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình dịch COVID-19 đang lây lan nhanh ở Quảng Ninh và Hải Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải thưởng KHCN 2018 dành cho giảng viên trẻ tuổi