Cảnh sát Gibraltar ngày 12.7 thông báo toàn bộ 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Grace 1 vừa được tại ngoại và không bị buộc tội gì.

Gibraltar trả tự do cho thủy thủ tàu chở dầu Iran

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 13/07/2019, 09:09

Cảnh sát Gibraltar ngày 12.7 thông báo toàn bộ 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Grace 1 vừa được tại ngoại và không bị buộc tội gì.

4 thành viên thủy thủ đoàn,bao gồm thuyền trưởng, một người phụ trách chỉ huy tàu cùng hai thủy thủ,tại ngoại có điều kiện. Cảnh sát Gibraltar không tiết lộ điều kiện mà chỉ cho biết họ đang tiến hành điều tra, còn tàu Grace 1 vẫn bị tạm giữ.

Thủy quân lục chiến Anh vào tuần trước bắt Grace 1 trên vùng biển ngoài khơi Gibraltar (lãnh thổ hải thoại thuộc đảo quốc sương mù) dovi phạm lệnh trừng phạt của EU khi vận chuyển dầu đến Syria. Tuy nhiên phía Iran khẳng định tàu này đến Iraq.

Giới chức Tehran thời gian qua liên tục yêu cầu trả tự do cho tàu Grace nếu không Anh sẽ phải nhận hậu quả nặng nề. Mới đây vừa xảy ra vụ việc 3tàu Iran chặn đường một tàu chở dầu của hãng BP ở eo biển Hormuz, tàu chiến Anh hộ tống phải can thiệp phát đi cảnh báo.

Tàu chở dầu Anh vừa bị Iran chặn đường - Ảnh: The Sun

Dù tình hình an ninh Trung Đông đang khá tồi tệ nhưng một số hiệp hội vận tải lại khuyến cáo những công ty trong ngành khi đi đưa tàu qua khu vực nên tránh đem theo lực lượng bảo vệ có vũ trang riêng, nhằm tránh nguy cơ làm leo thang căng thẳng.

Tệ nạn cướp biển Somalia hoành hành một thập niêntrước buộc không ít công ty vận tải trang bị đội ngũ bảo vệ tư nhân. Tuy vậy việc triển khai phải tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
CEO DN 500.000 tỉ: Nếu Việt Nam có 10, 100 người như tôi thì lọt top 10 thế giới là đương nhiên
“Tôi đang làm thật, có cơ sở, không đùa. Nếu Việt Nam có 10 người, 100 người như tôi thì nước ta nằm trong top 10 thế giới là đương nhiên", ông Quốc Anh khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gibraltar trả tự do cho thủy thủ tàu chở dầu Iran