Cảnh sát Gibraltar ngày 12.7 thông báo toàn bộ 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Grace 1 vừa được tại ngoại và không bị buộc tội gì.

Gibraltar trả tự do cho thủy thủ tàu chở dầu Iran

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 13/07/2019, 09:09

Cảnh sát Gibraltar ngày 12.7 thông báo toàn bộ 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Grace 1 vừa được tại ngoại và không bị buộc tội gì.

4 thành viên thủy thủ đoàn,bao gồm thuyền trưởng, một người phụ trách chỉ huy tàu cùng hai thủy thủ,tại ngoại có điều kiện. Cảnh sát Gibraltar không tiết lộ điều kiện mà chỉ cho biết họ đang tiến hành điều tra, còn tàu Grace 1 vẫn bị tạm giữ.

Thủy quân lục chiến Anh vào tuần trước bắt Grace 1 trên vùng biển ngoài khơi Gibraltar (lãnh thổ hải thoại thuộc đảo quốc sương mù) dovi phạm lệnh trừng phạt của EU khi vận chuyển dầu đến Syria. Tuy nhiên phía Iran khẳng định tàu này đến Iraq.

Giới chức Tehran thời gian qua liên tục yêu cầu trả tự do cho tàu Grace nếu không Anh sẽ phải nhận hậu quả nặng nề. Mới đây vừa xảy ra vụ việc 3tàu Iran chặn đường một tàu chở dầu của hãng BP ở eo biển Hormuz, tàu chiến Anh hộ tống phải can thiệp phát đi cảnh báo.

Tàu chở dầu Anh vừa bị Iran chặn đường - Ảnh: The Sun

Dù tình hình an ninh Trung Đông đang khá tồi tệ nhưng một số hiệp hội vận tải lại khuyến cáo những công ty trong ngành khi đi đưa tàu qua khu vực nên tránh đem theo lực lượng bảo vệ có vũ trang riêng, nhằm tránh nguy cơ làm leo thang căng thẳng.

Tệ nạn cướp biển Somalia hoành hành một thập niêntrước buộc không ít công ty vận tải trang bị đội ngũ bảo vệ tư nhân. Tuy vậy việc triển khai phải tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Hãng thời trang Anh gây sốc với thiết kế váy phồng như túi đựng rác
Một hãng thời trang của Anh quốc đã gây sốc khi trình làng chiếc váy phồng có tên "Jacquard Sleeveless Balloon Shirt Dress" hệt như túi nhựa đựng rác màu đen.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ có Bộ trưởng Quốc phòng gốc Phi đầu tiên, ông Biden hé lộ lý do chọn tướng Lloyd Austin
một giờ trước Chuyển động
Thượng viện Mỹ ngày 22.1 bỏ phiếu thông qua đề cử cho cựu tướng 4 sao Lloyd Austin nắm giữ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhận chức vụ này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gibraltar trả tự do cho thủy thủ tàu chở dầu Iran