Sau nhà của một người dân ở đảo Phú Quốc có nhiều mạch ngầm hội tụ lại một chỗ khiến cho nước liên tục phun trào.

Giếng nước tự nhiên phun suốt năm ở đảo Phú Quốc

21/07/2018, 17:24

Sau nhà của một người dân ở đảo Phú Quốc có nhiều mạch ngầm hội tụ lại một chỗ khiến cho nước liên tục phun trào.

Nguồn nước phun trào kỳ lạ ở Phú Quốc - Ảnh: Hàm Yên

Từ ngày 20.7, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh giếng nước liên tục phun trào.

Theo những người hàng xóm của chủ giếng, nước giếng sạch, phun trào suốt năm và mùa nắng thì nước ít hơn. Nhiều người dân đã dùng nước ở đây để sinh hoạt, nhưng hiện nay đã hạn chế lấy về vì đã có nước máy.

Một số người dân ở Phú Quốc lần theo địa chỉ - gần khu vực TAND H.Phú Quốc (Kiên Giang), để tìm hiểu thì phát hiện giếng nước này phía sau nhà ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi) ở KP.1, TT.Dương Đông.

Theo ông Tiến, khu vực nước phun trào đã có từ trước khi ông ra đời, nhiều mạch ngầm hội tụ về đây. Khi lớn lên ông lo sợ nước phun mãi sẽ làm lở đất nên đã dùng ống cống úp lại rồi xây bê tông vững chắc xung quanh.

“Người lạ đến nhìn vào cứ tưởng là cái giếng chứ thực chất không phải. Để nước không tràn ra xung quanh, gia đình tôi làm ống dẫn âm dưới đất để nước thoát ra nơi khác”, ông Tiến nói.

Hàm Yên

Bài liên quan
Tỷ phú Jack Ma tái xuất sau 3 tháng, cổ phiếu Alibaba tăng vọt, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao
Tỷ phú Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 10 vào hôm 20.1 khi nói chuyện với một nhóm giáo viên qua cuộc gọi video, giảm bớt lo ngại về việc ông vắng mặt bất thường khỏi ánh đèn sân khấu và giúp cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba tăng vọt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
11 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giếng nước tự nhiên phun suốt năm ở đảo Phú Quốc