WeWork, một công ty lớn chuyên về không gian làm việc chung (Coworking Space), bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp đã quyết định loại thịt khỏi thực đơn của mình.

Bảo vệ môi trường, một công ty Mỹ loại bỏ thịt khỏi thực đơn

15/07/2018, 20:42

WeWork, một công ty lớn chuyên về không gian làm việc chung (Coworking Space), bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp đã quyết định loại thịt khỏi thực đơn của mình.

Thịt bò là một trong những loại thịt bị loại khỏi thực đơn của WeWork - Ảnh: Internet

WeWork là một công ty khởi nghiệp tỉ USD, hiện đang có tới 6.000 nhân viên ở 20 quốc gia trên toàn thế giới. Theo lệnh cấm thịt mới được ban ra thì công ty này sẽ nói không với thịt trong các sự kiện của công ty, cũng như không trả chi phí cho việc nhân viên của họ muốn ăn khẩu phần có thịt. Lệnh cấm thịt, gồm thịt đỏ (bò), thịt gia cầm và thịt lợn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới 6.000 nhân viên của công ty này.

WeWork tuyên bố rõ rằng động thái cấm thịt của họ là do muốn bảo vệ môi trường. Theo một email gửi cho nhân viên toàn công ty, WeWork dự đoán họ sẽ tiết kiệm 16,7 tỉ gallon nước, 201,9 triệu kg khí thải CO2 và 15 triệu động vật sống nếu duy trì chính sách của mình tới năm 2023.

Tất nhiên nhân viên tại WeWork cũng không phải lo lắng khi cắt thịt ra khỏi khẩu phần tại công ty của mình. Người đồng sáng lập WeWork Miguel McKelvey cho biết rằng "bộ phận bếp của công ty đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một thực đơn bền vững, phong phú và ngon miệng".

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên WeWork đưa ra chính sách bảo vệ môi trường trong văn hóa công ty. Công ty này cũng đăng tải một kế hoạch không lãng phí chi tiết trên website của mình nhằm "làm cho WeWork thân thiện với hành tinh nhất có thể được".

Tại WeWork, công ty này dùng chai nước tái sử dụng và ly thủy tinh thay thế cho ly nhựa dùng một lần. Công ty cũng nâng cấp hệ thống tái chế rác văn phòng với mục đích bảo vệ môi trường.

Ái Vi (theo Plant Based News)

Bài liên quan
Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Canada ủng hộ Đài Loan dự cuộc họp WHO, đòi Trung Quốc cho điều tra ở Tân Cương
7 bộ trưởng ngoại giao ủng hộ Đài Loan tham gia cuộc họp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 20 ca dương tính COVID-19 từ ổ dịch Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương ghi nhận thêm 20 ca dương tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo vệ môi trường, một công ty Mỹ loại bỏ thịt khỏi thực đơn