Ngày 17.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đáp án chính thức môn tất cả các môn vào lớp 10 năm 2021.

Hà Nội công bố đáp án chính thức các môn thi vào lớp 10

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 17/06/2021, 23:09

Ngày 17.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đáp án chính thức môn tất cả các môn vào lớp 10 năm 2021.

Việc công bố đáp án các môn thi vào lớp 10 tại Hà Nội nhằm tăng tính minh bạch, công khai và nghiêm túc trong công tác chấm thi, đồng thời là căn cứ để học sinh, phụ huynh tham khảo và cùng tham gia giám sát việc tuân thủ hướng dẫn chấm thi của ban chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT) Hà Nội cho biết, dự kiến trước ngày 1.7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở (địa chỉ http://hanoi.edu.vn), sổ liên lạc điện tử và hệ thống hỗ trợ 1080. Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn trường chuyên và các trường THPT công lập không chuyên.

Từ ngày 1 đến 3.7 là thời gian để thí sinh xác nhận nhập học. Năm 2021, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2021-2022 là 67.446 học sinh. Đây là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Về nguyên tắc xét tuyển, đối với các trường THPT công lập không chuyên, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm. Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm. Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Dự kiến, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn chậm nhất vào ngày 30.6. Cũng trong ngày 30.6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố.

Học sinh, phụ huynh có thể xem đề thi, đáp án và thang điểm cụ thể của từng môn thi dưới đây:

Môn Ngữ văn;

Môn Toán:

Môn Tiếng Anh:

tieng-anh-1.jpg

Môn Tiếng Hàn:

tieng-han-1.jpg

Môn tiếng Nhật:

Môn tiếng Đức:

Môn tiếng Pháp

tieng-phap-1.jpg
Bài liên quan
Bí thư Hà Nội: Tăng thêm hỗ trợ cho lực lượng chống dịch
Hà Nội đã tăng 70% mức hỗ trợ, bồi dưỡng cho lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Hà Nội cho rằng cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vũ Hán lại bùng dịch COVID-19 do chủng Delta, người dân đổ xô đi siêu thị gom hàng
một giờ trước Quốc tế
Vũ Hán ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng khiến thành phố này phải bật chế độ cảnh báo trong khi người dân tích cực trữ đồ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội công bố đáp án chính thức các môn thi vào lớp 10