Theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, có thể tạm dừng các lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19 cho tốt.

Hà Nội sẽ dừng lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2021 nếu dịch COVID-19 bùng phát

Dạ Thảo | 28/01/2021, 11:26

Theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, có thể tạm dừng các lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19 cho tốt.

Theo ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trường hợp dịch COVID-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, các quận huyện có thể chủ động chỉ đạo tạm dừng tổ chức lễ hội.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho rằng, việc tổ chức lễ hội trên địa bàn chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết; công tác tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân và du khách. Nội dung các kế hoạch triển khai cũng như văn bản chỉ đạo của thành phố về công tác tổ chức và quản lý lễ hội cần bám sát yêu cầu thực tế đặt ra.

Đặc biệt là các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vì vấn đề liên quan đến COVID-19 có thể thay đổi hằng ngày, hằng giờ.

Để thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2021 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND TP thành lập đoàn kiểm tra liên kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội. Lãnh đạo Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về tổ chức và quản lý lễ hội.

Bài liên quan
Hà Nội lên kế hoạch chăm sóc trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19
UBND TP.Hà Nội vừa có chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ nhiều nơi mưa rất to
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ dừng lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2021 nếu dịch COVID-19 bùng phát