TP.Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch lên mức 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ), sau khi 131/218 xã, phường, thị trấn chuyển sang cấp 4.

Hải Phòng chuyển thành 'vùng đỏ'

Tuyết Nhung (tổng hợp) | 09/01/2022, 08:30

TP.Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch lên mức 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ), sau khi 131/218 xã, phường, thị trấn chuyển sang cấp 4.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hải Phòng, toàn TP đang ở cấp độ dịch nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Cụ thể, Hải Phòng có 10 quận, huyện ở cấp độ dịch 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ) gồm: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Kiến An, Dương Kinh, Đồ Sơn, An Dương, Kiến Thuỵ, Thủy Nguyên.

hai-phong.jpg
TP.Hải Phòng đã chuyển thành vùng đỏ - Ảnh: Internet

4 huyện cấp độ dịch 3 (nguy cơ cao, vùng cam) gồm: An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải. Các huyện còn lại Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải và An Lão đang ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, vùng cam). Thành phố chỉ còn huyện đảo Bạch Long Vỹ, cách đất liền 100 km, là vùng xanh, không có ca mắc COVID-19.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu từ ngày 8.1, người đến từ vùng đỏ, vùng cam nếu tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì cách ly tại nhà 7 ngày. Nếu chưa tiêm đủ 2 mũi hoặc tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày cũng như người già yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ phải cách ly tại nhà 14 ngày. F0 được phân loại, điều trị tại nhà và cơ sở y tế.

TP tiếp tục khuyến cáo người dân tuân thủ 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... cần báo ngay cho đơn vị y tế gần nhất để theo dõi và xử trí.

Ngày 8.1, Sở Giao thông vận tải TP.Hải Phòng cũng đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn chuyển biến sang cấp độ 4 (vùng đỏ) toàn TP. Vì vậy, những hoạt động vận tải khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch sẽ tạm dừng.

Cụ thể, tạm dừng vận tải khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh; tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh. Tiếp tục tạm dừng vận tải khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 4. Trường hợp phương tiện vận tải có hành trình bắt buộc phải đi qua các địa phương nêu trên thì không được dừng, đỗ đón trả khách.

Với những địa bàn có cấp độ 3 (vùng cam) thì hoạt động vận tải nói trên chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng với xe giường nằm).

Ngoài ra, Hải Phòng cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh tại bến xe khách Thượng Lý và bến xe khách phía Bắc Hải Phòng cho đến khi có thông báo mới. Kể từ ngày 8.1, TP cũng tạm dừng hoạt động vận tải khách tại bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách Đồ Sơn cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, hiện nay hoạt động vận tải khách liên tỉnh tại những bến xe chính của Hải Phòng đều đã tạm dừng hoạt động.

Tính từ 18 giờ ngày 7.1 đến 18 giờ ngày 8.1, toàn TP.Hải Phòng đã ghi nhận thêm 751 ca F0 mới tại 14/15 quận, huyện. Trong đó, xuất viện là 6.508 ca, đang điều trị hơn 8.000 ca, bệnh nhân nặng/nguy kịch là 47 ca, nguy kịch thở máy xâm lấn là 8 ca, tích luỹ tử vong là 19 ca.

Bài liên quan
Bão số 7 giật cấp 10 áp sát Hải Phòng, Nam Định, phía Đông Bắc Bộ mưa rất to
Do ảnh hưởng của bão số 7 nên ở trạm đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, trạm đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; khu vực ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng có gió giật cấp 6-7. Khu vực phía Đông Bắc Bộ đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 130mm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sở Y tế TP.HCM: Bác sĩ 'quên bài' nên bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong cao
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận như thế tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue tại TP.HCM vào chiều 27.6.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng chuyển thành 'vùng đỏ'