Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 4 kg Ketamin (ma túy tổng hợp) được cất giấu tinh vi trong lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan.

Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa

P.V | 01/04/2021, 13:42

Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 4 kg Ketamin (ma túy tổng hợp) được cất giấu tinh vi trong lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan.

Ngày 31.3.2021, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan. Nhờ vậy, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên.

matuy-2-.jpg
Ma túy được cất giấu tinh vi bị phát hiện khi chờ thông quan qua cửa khẩu

Được biết, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... Người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt, và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A, theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có giá hơn 4 tỷ đồng), được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Hiện, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài liên quan
Phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên 2 tuyến quốc lộ trọng điểm
Chiều 1.12, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, 2 tuần qua lực lượng chức năng đã kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến quốc lộ 20 và quốc lộ 1A qua tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tình trạng ngân hàng cho vay tập trung vào 'sân sau'
một giờ trước Tài chính và đầu tư
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chấm dứt tình trạng cho vay tập trung vào một số doanh nghiệp (DN), dự án thuộc hệ sinh thái, hoặc thuộc sân sau của DN.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa