Tại nhiều hệ thống bán lẻ, hàng hóa thiết yếu đang rất dồi dào, đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng. Do vậy người dân không cần ồ ạt gom hàng tích trữ.

Hàng hóa dồi dào, người dân không nên đổ xô mua tích trữ

28/07/2020, 19:47

Tại nhiều hệ thống bán lẻ, hàng hóa thiết yếu đang rất dồi dào, đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng. Do vậy người dân không cần ồ ạt gom hàng tích trữ.

Hàng hóa tại siêu thị đang rất dồi dào - Ảnh: T.T

Trước những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19, chiều 28.7, thông tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, khởi điểm đầu tiên là tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng.

Theo ông Phan Thống, Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng, siêu thị này đã lập tức kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc đảm bảo cho cán bộ nhân viên siêu thị. Việc đeo khẩu trang được áp dụng triệt để 100%. Việc rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt, giãn cách cũng được thực hiện nghiêm. Còn về hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu đã được siêu thị thực hiện chủ trương của Saigon Co.op luôn trong chế độ dự trữ sẵn sàng.

Ghi nhận thực tế cho thấy thị trường hàng hóa tại Đà Nẵng đang ổn định, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống hoạt động bình thường, chưa xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo nhau dự trữ hàng hóa.

Trong khi đó, thông tin thêm về việc chuẩn bị đối phó dịch bệnh, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op nói rằng vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh.

Hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch sẽ được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn. Lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, gel rửa tay …. cũng như các phương án nhân sự, phương án vận chuyển đều đã được sẵn sàng cho hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile trên cả nước.

So với cao điểm dịch trước đây, hệ thống bán lẻ này có bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Hiện tại, Saigon Co.op đang đặc biệt chú trọng các phương án vận chuyển hàng hóa và các biện pháp cách ly cho các siêu thị tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và tiến tới các khu vực có siêu thị lân cận. Khu vực TP.HCM và các tỉnh thành có siêu thị Co.opmart trú đóng đều được đặt trong trạng thái cảnh giác cao theo diễn biến dịch.

“Ghi nhận chung trên hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước, các mặt hàng đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều là thực phẩm tươi sống, rau củ quả, khẩu trang. Các loại mì gói, các hàng đông lạnh, hóa phẩm tăng nhẹ so với tuần trước. Riêng tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, các mặt hàng kể trên tăng khoảng 25% so với tuần trước và chưa xảy ra hiện tượng gom hàng.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vẫn cung cấp đều đặn ra thị trường lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và các loại rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn. Các ngày trong tuần đều có chương trình khuyến mãi, tặng điểm thưởng mức cao, mua 1 tặng 1 và các ngày cuối tuần luôn giảm giá sâu cho các loại hàng hóa thiết yếu”, ông Huy nói.

Khẩu trang đủ dùng cho 7 năm nếu không có dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM diễn ra ngày 28.7, đại diện Saigon Co.op cũng nói rằng hiện nay khẩu trang vải kháng khuẩn, sử dụng được nhiều lần có số lượng dự trữ khoảng 20 - 22 triệu chiếc. Nếu trong điều kiện bình thường, số lượng này đủ cung cấp trong khoảng 7 năm. Trong khi đó, khẩu trang y tế tại hệ thống bán lẻ này còn khoảng 800.000 chiếc, đảm bảo đủ phân phối cho thị trường TP.HCM.

Ngoài ra, các mặt hàng nước rửa tay sát khuẩn, gel rửa tay khô còn lượng dự trữ rất dồi dào. Saigon Co.op đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng trên địa bàn TP.HCM và khuyến cáo người dân không cần ồ ạt gom hàng tích trữ.

Phan Diệu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 12.5: Thêm 33 ca COVID-19 trong nước, 1 ca nhập cảnh
24 phút trước Theo dòng thời sự
Sáng 12.5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 3.571 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng hóa dồi dào, người dân không nên đổ xô mua tích trữ