Nói về trận thua của các học trò của mình đối với U.21 Thái Lan, HLV Graechen Guillaume cho rằng mặt sân vận động Thống Nhất không tốt, các học trò của mình trận này thiếu sự kết nối nhuần nhuyễn...

HLV Guillaume: 'Công Phượng bị áp lực nên chơi chưa tốt...'

nguyen huy - Trương Tú | 20/12/2016, 22:01

Nói về trận thua của các học trò của mình đối với U.21 Thái Lan, HLV Graechen Guillaume cho rằng mặt sân vận động Thống Nhất không tốt, các học trò của mình trận này thiếu sự kết nối nhuần nhuyễn...

Dù không hài lòng với kết quả và các học trò mình chơi chưa thật sự tốt trong trận đấu này tuy nhiên HLV Graechen Guillaume cho rằng các học trò của ông đã tuân thủ lối chơi mà ông mong muốn. Đặc biệt là Công Phượng khi nhiều ý kiến cho rằng trong trận đấu này anh chơi hơi lùi ra sau. "Tôi có yêu cầu Phượng vài tình huống Phượng nên chơi sâu để lấy bóng và anh ta tuân thủ những điều đó", ông nói.

Thanh Hậu đặc biệt đượcHLV Graechen Guillaume khen ngợi

"Tôi biết Công Phượng bị áp lực nhiều, có vẻ mất đi sự tư tin và anh ấy mong muốn nhiều hơn nữa nhưng chính điều đó phản tác dụng. Và giống như sự kỳ vọng của người hâm mộ thì nó chưa tốt. Nhưng trong suốt quá trình dạy và dẫn dắt Công Phượng, tôi thấy Phượng chưa bao giờ chơi tồi 2 trận liên tiếp. Vì vậy chúng ta cứ chờ xem trận kế tiếp".

Như tôi đã nói, Công Phượng đã bị ngồi dự bị quá lâu khi chơi bóng ở Nhật, anh ấy đã bị mất cảm giác và cần có nhiều cú hích. Tôi tin Phượng sẽ trở lại", HLVGraechen Guillaume cho biết thêm.

Tiền đạo Văn Toàn chơi rất năng nổ trong trận đấu nhưng luôn hàng hậu vệ cao to của U.21 Thái Lan ngăn cản

Bên cạnh những câu hỏi về Công Phượng, HLV người Pháp còn đặc biệt khen ngợi Thanh Hậu. Theo chiếc lược gia 39 tuổi thì trận này Thanh Hậu chơi hay nhất.

Nói về lý do chính để thua trọng đấu này, HLVGraechen Guillaume cho rằng đội bóng của ông không có sự kết hợp nhuần nhuyễn và có những phút U.21 HAGL để U.21 Thái Lan nắm thế trận đồng thời bị phạm lỗi nhiều cho nên đã dẫn đến trận thua này. Nhưng ông Graechen Guillaume cho rằng thời gian vừa qua HAGL có sự phân tán nhiều nhưng sắp tới ông tin các học trò của mình sẽ tìm được tiếng nói chung.

HLV Graechen Guillaume phàn nàn với trọng tài
Vẫn ưu ái dành cho Công Phượng những lời động viên, HLV Graechen Guillaume tin rằng tiền đạo 21 tuổi sẽ tìm được phong độ nay mai
"Công Phượng cần cú hích để vượt qua áp lực tâm lý",HLV Graechen Guillaume cho biết

HLV U.21 Thái Lan nhận định trận đấu với U.21 HAGL là trận đấu chất lượng cao, khán giả trên sôi nổi làm cho trận đấu thêm hấp dẫn và ông rất hài lòng về trận thắng này. Bên cạnh đó, nói về các học trò của mình chơi khá xấu thì ông cho rằng đó là điều bình thường vì một trận cầu nóng thì sự va chạm là có thể xảy ra. Tuy nhiên, ông không ủng hộ các học trò mình chơi rắn.

HLV U.21 Thái Lan khen ngợi khán giả trên sân Thống Nhất

Lời cảm ơn

BTC giải U.21 Quốc tế báo Thanh Niên năm 2016 chân thành cảm ơn
- Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam (Nhãn hàng Clear Men),
- Công ty Cổ phần Tôn Đông Á,
- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
-Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.
- Công ty CP Đầu tư kỷ thuật Berjaya Gia Thịnh.

Khánh Tường. Ảnh: Trương Tú
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kết quả xét nghiệm 4 người nhà của bệnh nhân COVID-19 ở Thủ Đức, lấy mẫu thêm khoảng 10.000 người
1 giờ trước Y học - sức khỏe
Cả 4 người sống chung nhà với bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.Thủ Đức đều đã âm tính lần 1 với vi rút SARS- CoV-2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Guillaume: 'Công Phượng bị áp lực nên chơi chưa tốt...'