Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, trong năm đầu tiên, ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở Học viện ở TP.HCM.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở thêm ngành mới

07/04/2020, 10:02

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, trong năm đầu tiên, ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở Học viện ở TP.HCM.

Những năm gần đây, PTIT đã mở mới nhiều ngành, chuyên ngành đào tạo lĩnh vực ICT để đáp ứng nhu cầu của xã hội - Ảnh: P.V

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa công bố quyết định mở ngành mới: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Như vậy, các thí sinh đăng ký vào Học viện năm nay sẽ có 11 ngành để lựa chọn.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành đào tạo trình độ đại học thứ 11 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bên cạnh 10 ngành đã được trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo trước đó gồm: Kỹ thuật điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử.

Tổng thời gian học 4,5 năm với 9 học kỳ, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của PTIT nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có phẩm chất chính trị, đạo đức; có sức khỏe đáp ứng yêu cầu và có kiến thức, chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham dự và trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy - tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa (khối A) hoặc Toán, Lý, Anh (khối A1); hay các phương án tuyển sinh riêng theo quy định của Học viện (nếu có).

Thời điểm hiện tại, PTIT chưa công bố kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm nay, bao gồm phương án tuyển sinh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cũng như chỉ tiêu tuyển sinh của ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Ngay từ đầu năm 2020, Học viện cũng đã xác định một nhiệm vụ trọng tâm năm nay là tiếp tục đẩy mạnh mở các ngành đào tạo tập trung phục vụ nhu cầu nhân lực của xã hội về chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số và đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Riêng về kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, Học viện dự kiến sẽ giữ ổn định so với năm 2019, trong đó tăng cường tuyển sinh các lớp Chất lượng cao cho 3 ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông và Marketing.

Tú Viên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có đến 667 ca mắc COVID-19 trong ngày, TP.HCM đề xuất “sống chung với lũ”
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Chỉ trong 24 giờ qua, TP.HCM đã phát hiện đến 667 ca dương tính với SARS-CoV-2. Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để xuất cho “sống chung với lũ” trước dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở thêm ngành mới